Ngành hàng không thế giới cần hơn 600.000 phi công

(ĐTTCO)-Sự tăng trưởng của vận tải hàng không sẽ đòi hỏi việc gia tăng tuyển dụng phi công hàng không trên thế giới là một thách thức đối với ngành hàng không khi mà vấn đề dân số lão hóa đang trở nên hiện hữu. 

Ngành hàng không thế giới cần hơn 600.000 phi công

Theo tính toán vừa được Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) công bố tuần qua, từ nay đến năm 2036, ngành hàng không thế giới cần phải tuyển dụng hơn 600.000 phi công. 

Tổng Thư ký ICAO Fang Liu cho biết số lượng các chuyến bay thương mại và hành khách dự kiến sẽ tăng gấp đôi từ nay đến năm 2030, nhưng số nhân lực hiện có của ngành đang "co lại." 

Bà Fang Liu cũng lưu ý rằng sự già hóa không tránh khỏi của dân số, tỷ lệ sinh giảm và các yếu tố khác như việc các tài năng trẻ bị thu hút bởi các ngành công nghệ cao trong tương lai, khiến cho việc tuyển dụng phi công trở thành một thách thức với ngành hàng không. 

Tổng Thư ký ICAO cảnh báo: "Ngành hàng không dân dụng phải làm tốt hơn để thu hút và giữ chân các nhân lực lành nghề cần thiết cho ngành trong những thập kỷ tới." 

Theo ước tính của ICAO, một trong các tổ chức chuyên môn của Liên hợp quốc, từ nay đến năm 2036, sẽ cần phải có ít nhất 620.000 phi công để khai thác các máy bay thương mại với 100 chỗ ngồi trở lên lưu thông trên toàn thế giới. 

Bà Fang Liu nhấn mạnh, 80% trong số những phi công tương lai này sẽ là phi công mới, những người hiện giờ chưa bay. Ngoài thách thức về tuyển dụng phi công, ngành hàng không dân dụng cũng phải giải quyết các vấn đề tương tự với các vị trí nhân lực khác như kiểm soát không lưu, nhân viên bảo trì và các kỹ thuật viên khác. 

Sự phát triển của vận tải hàng không được lý giải chủ yếu bởi sự bùng nổ của ngành du lịch, sau đó là gia tăng thương mại trực tuyến với 90% lượng hàng hóa được vận chuyển qua đường hàng không, so với mức 16% ghi nhận vào năm 2010. 

Cũng theo Tổng Thư ký ICAO, mỗi năm có khoảng hơn 4 tỷ lượt người sử dụng máy bay để di chuyển và 1/3 lượng hàng hóa trên thế giới được vận chuyển bằng đường hàng không.

Ngoài thách thức về nhân lực, ngành hàng không dân dụng sẽ phải nhanh chóng khắc phục tình trạng tắc nghẽn tại các sân bay. Cũng theo bà Fang Liu, trong vòng hai năm tới, ít nhất 24 sân bay quốc tế tại châu Phi sẽ quá tải và không thể đáp ứng được sự gia tăng lưu lượng vận chuyển.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mối quan hệ đặc biệt giữa chính phủ Mỹ và Boeing

Mối quan hệ đặc biệt giữa chính phủ Mỹ và Boeing

(ĐTTCO) - Trong lịch sử 102 năm, Boeing và nước Mỹ đã phụ thuộc vào nhau, cùng nhau tạo ra hàng trăm ngàn việc làm, đưa nước Mỹ vươn lên bằng những máy bay quân sự hàng đầu và cung cấp máy bay cho toàn thế giới, tạo điều kiện tăng trưởng cho ngành hàng không dân dụng và thúc đẩy xuất khẩu của Mỹ. 

Hồ sơ

Venezuela - Đường đến khủng hoảng - Kỳ 1: Đi qua thời vàng son

(ĐTTCO) - Từ những năm 1950 đến đầu những năm 1980, Venezuela là nơi có mức sống cao nhất khu vực Mỹ Latin, theo Wikipedia. Tăng trưởng kinh tế ổn định của đất nước này đã khiến nó trở thành điểm thu hút nhập cư từ các nước khác trong khu vực. 

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

Thế giới muôn màu

Na Uy: đường hầm vượt biển tỷ USD

(ĐTTCO) - Na Uy nổi tiếng với đặc trưng địa hình là những dãy núi cao dựng đứng sát biển, những sông băng hùng vĩ và những vịnh biển ăn sâu vào đất liền. Tuy nhiên, cũng chính địa hình gồ ghề và hiểm trở này cũng gây ra những trở ngại trong giao thông vận tải ở Na Uy. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019