Ngân hàng UBS lợi nhuận 3 tỷ USD

Ngân hàng UBS lợi nhuận 3 tỷ USD ảnh 1
Báo cáo công bố ngày 4/2 của ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ UBS cho thấy ngân hàng này đã đạt mức lợi nhuận ròng 3,17 tỷ franc Thụy Sĩ (3,38 tỷ USD) trong năm 2013.

 Tính riêng các quý của năm 2013, lợi nhuận ròng quý IV đạt mức cao nhất 917 triệu franc (1 tỷ USD), tăng 59% so với 577 triệu franc đạt được trong quý III/2012, chủ yếu nhờ hoạt động hiệu quả của chi nhánh ngân hàng đầu tư cũng như những vấn đề về thuế.

Lợi nhuận của năm 2013 tương phản hoàn toàn với mức lỗ tới 2,48 tỷ franc trong năm 2012 khi UBS bị mất 1,9 tỷ franc chỉ riêng trong quý IV/2012 do những chi phí về chuyển dịch cơ cấu và tranh chấp pháp lý liên quan đến vụ bê bối gian lận lãi suất liên ngân hàng Libor.

 UBS cũng cho rằng hoạt động kinh doanh quản lý tài sản sẽ tiếp tục thu hút được những dòng vốn mới, giúp cải thiện các điều kiện thị trường bất chấp nhiều thách thức còn tồn tại như tình trạng không chắc chắn về tăng trưởng kinh tế toàn cầu, tính mỏng manh dễ bị tổn thương trong thị trường mới nổi và nhiều vấn đề chưa được giải quyết ở châu Âu và Mỹ.

Trong năm ngoái, lượng tiền mới của các doanh nghiệp quản lý tài sản đổ vào ngân hàng này đã lên đến 54 tỷ franc.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".