Ngân hàng UBS lợi nhuận 3 tỷ USD

Ngân hàng UBS lợi nhuận 3 tỷ USD ảnh 1
Báo cáo công bố ngày 4/2 của ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ UBS cho thấy ngân hàng này đã đạt mức lợi nhuận ròng 3,17 tỷ franc Thụy Sĩ (3,38 tỷ USD) trong năm 2013.

 Tính riêng các quý của năm 2013, lợi nhuận ròng quý IV đạt mức cao nhất 917 triệu franc (1 tỷ USD), tăng 59% so với 577 triệu franc đạt được trong quý III/2012, chủ yếu nhờ hoạt động hiệu quả của chi nhánh ngân hàng đầu tư cũng như những vấn đề về thuế.

Lợi nhuận của năm 2013 tương phản hoàn toàn với mức lỗ tới 2,48 tỷ franc trong năm 2012 khi UBS bị mất 1,9 tỷ franc chỉ riêng trong quý IV/2012 do những chi phí về chuyển dịch cơ cấu và tranh chấp pháp lý liên quan đến vụ bê bối gian lận lãi suất liên ngân hàng Libor.

 UBS cũng cho rằng hoạt động kinh doanh quản lý tài sản sẽ tiếp tục thu hút được những dòng vốn mới, giúp cải thiện các điều kiện thị trường bất chấp nhiều thách thức còn tồn tại như tình trạng không chắc chắn về tăng trưởng kinh tế toàn cầu, tính mỏng manh dễ bị tổn thương trong thị trường mới nổi và nhiều vấn đề chưa được giải quyết ở châu Âu và Mỹ.

Trong năm ngoái, lượng tiền mới của các doanh nghiệp quản lý tài sản đổ vào ngân hàng này đã lên đến 54 tỷ franc.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.