Ngân hàng Síp hoàn tất tái huy động vốn

Ngày 1-4, Ngân hàng Síp, ngân hàng thương mại lớn nhất của Cộng hòa Síp, thông báo đã hoàn tất kế hoạch tái huy động vốn dưới hình thức chuyển tiền gửi thành cổ phiếu.

Ngân hàng Síp hoàn tất tái huy động vốn ảnh 1
Đây là một trong những điều kiện mà Nicosia phải thực hiện để nhận được gói cứu trợ 10 tỷ euro từ Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Thông báo cho biết việc tái huy động vốn đáp ứng đầy đủ những yêu cầu tối thiểu về vốn và duy trì được tỷ lệ vốn "Core Tier 1" là 9%, đề phòng xảy ra tình huống xấu theo dự liệu của công ty kiểm toán PIMCO.

Theo thỏa thuận cứu trợ vỡ nợ đạt được tại cuộc họp của Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) ngày 25-3 vừa qua, Ngân hàng Síp đã sử dụng 37,5% các khoản tiền gửi trên 100.000 euro (khoảng 129.000 USD) cho hoạt động tái huy động vốn.

Trong bối cảnh khủng hoảng tài chính nghiêm trọng ở Cộng hòa Síp, một số tổ chức cứu trợ ngày 1-4 đã tổ chức buổi hòa nhạc từ thiện, với sự tham gia của khoảng 50 nhạc công đến từ Síp và Hy Lạp, nhằm quyên góp tiền và lương thực cho những người đang phải sống lần hồi qua ngày do tác động từ cuộc khủng hoảng này.

Buổi hòa nhạc diễn ra dưới chân các bức tường có từ thế kỷ 16 bao quanh thủ đô Nicosia của Cộng hòa Síp và dọc các tảng đá cổ trong thành phố, nơi nhà tổ chức đặt các hộp từ thiện.

Theo ước tính của cảnh sát, hàng chục nghìn người tham gia buổi hòa nhạc. Họ mang theo thực phẩm khô như mì sợi, gạo và bánh ngọt để bày tỏ tình đoàn kết với những người gặp khó khăn.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.