Ngân hàng Síp hoàn tất tái huy động vốn

Ngày 1-4, Ngân hàng Síp, ngân hàng thương mại lớn nhất của Cộng hòa Síp, thông báo đã hoàn tất kế hoạch tái huy động vốn dưới hình thức chuyển tiền gửi thành cổ phiếu.

Ngân hàng Síp hoàn tất tái huy động vốn ảnh 1
Đây là một trong những điều kiện mà Nicosia phải thực hiện để nhận được gói cứu trợ 10 tỷ euro từ Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Thông báo cho biết việc tái huy động vốn đáp ứng đầy đủ những yêu cầu tối thiểu về vốn và duy trì được tỷ lệ vốn "Core Tier 1" là 9%, đề phòng xảy ra tình huống xấu theo dự liệu của công ty kiểm toán PIMCO.

Theo thỏa thuận cứu trợ vỡ nợ đạt được tại cuộc họp của Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) ngày 25-3 vừa qua, Ngân hàng Síp đã sử dụng 37,5% các khoản tiền gửi trên 100.000 euro (khoảng 129.000 USD) cho hoạt động tái huy động vốn.

Trong bối cảnh khủng hoảng tài chính nghiêm trọng ở Cộng hòa Síp, một số tổ chức cứu trợ ngày 1-4 đã tổ chức buổi hòa nhạc từ thiện, với sự tham gia của khoảng 50 nhạc công đến từ Síp và Hy Lạp, nhằm quyên góp tiền và lương thực cho những người đang phải sống lần hồi qua ngày do tác động từ cuộc khủng hoảng này.

Buổi hòa nhạc diễn ra dưới chân các bức tường có từ thế kỷ 16 bao quanh thủ đô Nicosia của Cộng hòa Síp và dọc các tảng đá cổ trong thành phố, nơi nhà tổ chức đặt các hộp từ thiện.

Theo ước tính của cảnh sát, hàng chục nghìn người tham gia buổi hòa nhạc. Họ mang theo thực phẩm khô như mì sợi, gạo và bánh ngọt để bày tỏ tình đoàn kết với những người gặp khó khăn.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".