Ngân hàng RBS lỗ 8,2 tỷ bảng trong 2013

Ngân hàng Hoàng gia Scotland (RBS) ngày 27-2 đã công bố kết quả kinh doanh trong năm 2013, theo đó lỗ trước thuế của ngân hàng này lên tới 8,2 tỷ bảng (khoảng 13,5 tỷ USD), cao hơn 3 tỷ bảng so với mức lỗ năm 2012.

Ngân hàng RBS lỗ 8,2 tỷ bảng trong 2013 ảnh 1
Đây là mức lỗ cao nhất của RBS kể từ khi ngân hàng này nhận được khoản cứu trợ từ Chính phủ Anh để tránh khỏi bị phá sản trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Giám đốc điều hành RBS Ross McEwan cho rằng kết quả này là rất đáng thất vọng và ngân hàng này phải mất từ 3-5 năm mới có thể phục hồi.

Ông McEwan cho biết thêm, RBS - từng là một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới - sẽ cải tổ lại hoạt động của mình để tập trung vào ba lĩnh vực kinh doanh chính là cho vay cá nhân, thương mại và doanh nghiệp.

Ngoài ra, RBS cũng đặt mục tiêu giảm tỷ lệ chi phí/doanh thu từ mức 73% hiện nay xuống còn 55% vào năm 2017.

Mặc dù thua lỗ nhưng RBS vẫn dành tới 576 triệu bảng (khoảng 950,4 triệu USD) để thưởng cho các nhân viên của mình, giảm 15% so với năm 2012.

Trong số này, RBS chi 237 triệu bảng (391 triệu USD) tiền thưởng cho các nhân viên làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư.

Trước đó, ngân hàng lớn nhất châu Âu HSBC thông báo lợi nhuận trước thuế của ngân hàng này trong năm 2013 tăng 9% lên 13,6 tỷ bảng (22,6 tỷ USD).

HSBC cho biết lợi nhuận trong năm 2013 tăng đáng kể do ngân hàng này cắt giảm mạnh chi phí bằng việc cơ cấu lại hoạt động kinh doanh trên toàn cầu.

Trong vòng ba năm qua, ngân hàng có trụ sở tại London này cũng đã cắt giảm 41.000 nhân viên xuống còn 254.000 người.

Do có kết quả kinh doanh tốt, HSBC đã chi tới 3,9 tỷ USD để thưởng cho các nhân viên, tăng 6% so với năm 2012.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên giao dịch theo dõi chỉ số chứng khoán tại Sàn giao dịch chứng khoán New York (Mỹ)

Thượng viện Mỹ muốn đẩy lùi cuộc chiến thương mại

(ĐTTCO)-Thượng viện Mỹ vừa thông qua một giải pháp thương mại không ràng buộc giúp Quốc hội Mỹ tái khẳng định quyền hạn của mình về thuế quan trong bối cảnh có nhiều lo ngại về chiến lược thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.