Nga - Trung Quốc sẽ bắt tay xây dựng 'Con đường tơ lụa trên băng'

(ĐTTCO) - Bắc Kinh đã sẵn sàng hợp tác với Moscow về tuyến đường vận tải tương lai chạy dọc theo bờ biển phía bắc của Nga.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (trái) và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (trái) và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Theo hãng thông tấn Sputnik, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 26.5 nói rằng đề xuất của Nga trong việc hai nước cùng nhau khai thác tuyến đường biển phía Bắc là “một ý tưởng tuyệt vời”. Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác với Moscow để phát triển một “Con đường tơ lụa trên băng” mới chạy dọc theo bờ biển phía bắc của Nga.
Giáo sư Guo Peiqing, Giám đốc điều hành của Viện Nghiên cứu Luật và Chính trị tại Đại học Hàng hải của Trung Quốc, nói rằng tuyến hải trình xuyên Bắc Cực sẽ là tuyến đường biển an toàn nhất cho sáng kiến “Con đường tơ lụa” đầy tham vọng của Đại lục, đồng thời có thể trở thành động lực quan trọng cho việc hội nhập kinh tế Á - Âu. Giáo sư cũng nhấn mạnh rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới rất quan tâm đến khu vực phía bắc nước Nga, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và hợp tác kinh tế. “Về vấn đề hợp tác, Nga luôn luôn là quốc gia ưu tiên hàng đầu của Trung Quốc”, ông Gou lưu ý.
Trên thực tế, các thành phố thuộc tỉnh Arkhangelsk và Murmansk ở phía bắc của Nga được dự đoán sẽ trở thành trung tâm vận chuyển chính ở châu Âu trong tương lai vì vị trí địa lý cho phép chúng kết nối với tuyến đường biển Artic, phía bắc châu Âu và các vùng nội địa của Nga. Do đó, không có nhiều ngạc nhiên khi cả Nga và Trung Quốc đều dành sự ưu tiên đặc biệt trong việc tận dụng tuyến đường biển này.
“Con đường tơ lụa thế kỷ 21 chủ yếu được triển khai ở phía nam. Nó đi qua Đông Nam Á, Ấn Độ Dương cũng như một số quốc gia và vùng lãnh thổ phức tạp, có nhiều xung đột. Tuy nhiên, tuyến đường biển ở phía bắc lại là một vấn đề khác vì chưa được khai thác. Hơn nữa, địa chính trị ở khu vực đó lại tương đối ổn định hơn. Vì vậy, phát triển con đường giao thương ở phía bắc đang dần trở thành động lực lớn cho hai nước”, ông Gou cho hay.
Được biết hơn nửa thập kỷ qua, Nga đã tận dụng nguồn nước nóng ở Bắc Băng Dương để phát triển cơ sở hạ tầng vận tải và năng lượng. Moscow từ lâu đã xem tuyến đường biển dọc vùng lãnh thổ phía bắc, trải dài từ eo biển Bearing ở phía đông ngang qua đến biển Barent ở phía tây, là một sự thay thế đầy tiềm năng cho các tuyến đường biển hiện đang nối liền châu Á và châu Âu khác.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Boeing lún sâu khủng hoảng

Boeing lún sâu khủng hoảng

(ĐTTCO) - Theo tờ Financial Post của Canada, cổ phiếu của Boeing đã giảm 3% trước phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán New York (NYSE) vào thứ ba (12-3), sau khi một loạt quốc gia, bao gồm cả Vương quốc Anh, yêu cầu ngừng bay phiên bản 737 MAX 8 sau vụ tai nạn vào Chủ nhật của hãng hàng không Ethiopia.

Hồ sơ

Khủng hoảng Brexit-Kỳ 1: Gian nan tìm lối thoát

(ĐTTCO) - Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa sẽ đến hạn nước Anh buộc phải rời khỏi EU (Brexit), nhưng thỏa thuận Brexit do chính phủ của Thủ tướng Theresa May dày công đàm phán đã 2 lần bị Quốc hội bác bỏ.

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

Thế giới muôn màu

Na Uy: đường hầm vượt biển tỷ USD

(ĐTTCO) - Na Uy nổi tiếng với đặc trưng địa hình là những dãy núi cao dựng đứng sát biển, những sông băng hùng vĩ và những vịnh biển ăn sâu vào đất liền. Tuy nhiên, cũng chính địa hình gồ ghề và hiểm trở này cũng gây ra những trở ngại trong giao thông vận tải ở Na Uy. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019