Nga tiếp tục bác bỏ cáo buộc đứng sau vụ tấn công mạng NotPetya

(ĐTTCO)- Bộ Ngoại giao Nga ngày 21/2 lên tiếng bác bỏ các cáo buộc của Anh cho rằng Nga đứng sau vụ tấn công mạng hồi tháng 6/2017.

Nga tiếp tục bác bỏ cáo buộc đứng sau vụ tấn công mạng NotPetya

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, Anh đã không cung cấp được bất kỳ thông tin cụ thể nào ngoài những tuyên bố vô căn cứ, “giả vờ như mọi thứ đã rõ ràng dù thậm chí là không có bất kỳ bằng chứng nào”.

Cho rằng các phương tiện truyền thông phương Tây đang truyền bá các cáo buộc về sự dính líu của Nga trong cuộc tấn công mạng NotPetya, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh Anh đang đi quá xa trong việc đổ lỗi cho chính phủ Nga thay vì tin tặc nặc danh người Nga.

Trước đó, hôm 15/2 vừa qua, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng tuyên bố các cáo buộc của Anh về việc Nga có liên quan tới vụ tấn công mạng NotPetya là "vô căn cứ". Vị quan chức này đồng thời chỉ trích đây là một phần chiến dịch chống Nga của một số nước phương Tây.

Những tuyên bố của ông Peskov được đưa ra khi trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Anh cáo buộc quân đội Nga đứng sau vụ tấn công mã độc đòi tiền chuộc NotPetya làm gián đoạn hoạt động của hàng loạt công ty ở châu Âu.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

(ĐTTCO) - Với những diễn biến mới nhất đang diễn ra trên biển Đông, ngày 20-8 (giờ địa phương), Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng “chiến thuật ức hiếp” làm gia tăng căng thẳng tại biển Đông.

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019