Nga tiếp tục bác bỏ cáo buộc đứng sau vụ tấn công mạng NotPetya

(ĐTTCO)- Bộ Ngoại giao Nga ngày 21/2 lên tiếng bác bỏ các cáo buộc của Anh cho rằng Nga đứng sau vụ tấn công mạng hồi tháng 6/2017.

Nga tiếp tục bác bỏ cáo buộc đứng sau vụ tấn công mạng NotPetya

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, Anh đã không cung cấp được bất kỳ thông tin cụ thể nào ngoài những tuyên bố vô căn cứ, “giả vờ như mọi thứ đã rõ ràng dù thậm chí là không có bất kỳ bằng chứng nào”.

Cho rằng các phương tiện truyền thông phương Tây đang truyền bá các cáo buộc về sự dính líu của Nga trong cuộc tấn công mạng NotPetya, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh Anh đang đi quá xa trong việc đổ lỗi cho chính phủ Nga thay vì tin tặc nặc danh người Nga.

Trước đó, hôm 15/2 vừa qua, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng tuyên bố các cáo buộc của Anh về việc Nga có liên quan tới vụ tấn công mạng NotPetya là "vô căn cứ". Vị quan chức này đồng thời chỉ trích đây là một phần chiến dịch chống Nga của một số nước phương Tây.

Những tuyên bố của ông Peskov được đưa ra khi trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Anh cáo buộc quân đội Nga đứng sau vụ tấn công mã độc đòi tiền chuộc NotPetya làm gián đoạn hoạt động của hàng loạt công ty ở châu Âu.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Con đường rửa gỗ lậu

(ĐTTCO) - Theo Wikipedia, ước tính hơn một nửa hoạt động khai thác gỗ diễn ra trên toàn cầu là bất hợp pháp, đặc biệt ở các khu vực mở và dễ bị tổn thương như lưu vực sông Amazon, Trung Phi, Đông Nam Á và Liên bang Nga. Gỗ lậu mang về doanh thu khoảng 10 tỷ USD/năm.

Nhân vật

CEO Michael Dell Vực dậy đế chế tỷ đô

(ĐTTCO) - Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp - tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất nước Mỹ. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019