Nga: Sức hút đầu tư nước ngoài ngày càng lớn

Nga: Sức hút đầu tư nước ngoài ngày càng lớn ảnh 1

Kể từ năm 2009 đến quý III năm nay, các công ty nước ngoài đã đầu tư vào nền kinh tế Nga hơn 100 tỷ USD, trong đó chỉ trong 9 tháng đầu năm nay, đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng gần 20%.

Tuyên bố trên được Thủ tướng Nga Vladimir Putin đưa ra tại hội nghị toàn thể lần thứ 25 Hội đồng tư vấn về đầu tư nước ngoài vào Nga ngày 17-10.

Ông Putin nhấn mạnh, điều đặc biệt quan trọng là đa số các công ty nước ngoài đang có kế hoạch gia tăng sự hiện diện của mình tại thị trường Nga.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Putin nêu rõ, Nga không có ý định thay đổi những định hướng kinh tế trước thềm các cuộc bầu cử quốc hội và tổng thống. Theo ông, trước thềm các sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt là bầu cử quốc hội và tổng thống, các nhà đầu tư thường quan tâm tìm hiểu nền kinh tế sẽ phát triển như thế nào.

Vì thế, ông cam kết với tất cả các đối tác của Nga rằng, Mátxcơva sẽ không thay đổi những định hướng kinh tế, đồng thời hiểu rõ rằng sự ổn định và tính có thể dự đoán là hết sức quan trọng.

Thủ tướng Putin khẳng định, tất cả các dự án về hiện đại hóa kinh tế, nâng cao hiệu quả của các thể chế nhà nước ở Nga sẽ tiếp tục được thực hiện.

Người đứng đầu Chính phủ Nga cũng nhấn mạnh, Nga cần đẩy nhanh việc đa dạng hóa nền kinh tế, hiện đại hóa các cơ sở công nghiệp hiện có và sẽ được xây dựng mới.

Thủ tướng Putin cho biết, trong 10 năm tới, Nga dự định tăng tỷ lệ sản phẩm công nghệ mới trong tổng khối lượng sản xuất từ 12% hiện nay lên 25-35%, đồng thời tăng đáng kể năng suất lao động.

Thủ tướng Putin cho biết, ngay trong quý IV năm nay, kinh tế Nga có thể bù đắp được sự sụt giảm thời kỳ khủng hoảng và tính cả năm, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) sẽ tăng khoảng 4%.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.