Nga: Sức hút đầu tư nước ngoài ngày càng lớn

Nga: Sức hút đầu tư nước ngoài ngày càng lớn ảnh 1

Kể từ năm 2009 đến quý III năm nay, các công ty nước ngoài đã đầu tư vào nền kinh tế Nga hơn 100 tỷ USD, trong đó chỉ trong 9 tháng đầu năm nay, đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng gần 20%.

Tuyên bố trên được Thủ tướng Nga Vladimir Putin đưa ra tại hội nghị toàn thể lần thứ 25 Hội đồng tư vấn về đầu tư nước ngoài vào Nga ngày 17-10.

Ông Putin nhấn mạnh, điều đặc biệt quan trọng là đa số các công ty nước ngoài đang có kế hoạch gia tăng sự hiện diện của mình tại thị trường Nga.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Putin nêu rõ, Nga không có ý định thay đổi những định hướng kinh tế trước thềm các cuộc bầu cử quốc hội và tổng thống. Theo ông, trước thềm các sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt là bầu cử quốc hội và tổng thống, các nhà đầu tư thường quan tâm tìm hiểu nền kinh tế sẽ phát triển như thế nào.

Vì thế, ông cam kết với tất cả các đối tác của Nga rằng, Mátxcơva sẽ không thay đổi những định hướng kinh tế, đồng thời hiểu rõ rằng sự ổn định và tính có thể dự đoán là hết sức quan trọng.

Thủ tướng Putin khẳng định, tất cả các dự án về hiện đại hóa kinh tế, nâng cao hiệu quả của các thể chế nhà nước ở Nga sẽ tiếp tục được thực hiện.

Người đứng đầu Chính phủ Nga cũng nhấn mạnh, Nga cần đẩy nhanh việc đa dạng hóa nền kinh tế, hiện đại hóa các cơ sở công nghiệp hiện có và sẽ được xây dựng mới.

Thủ tướng Putin cho biết, trong 10 năm tới, Nga dự định tăng tỷ lệ sản phẩm công nghệ mới trong tổng khối lượng sản xuất từ 12% hiện nay lên 25-35%, đồng thời tăng đáng kể năng suất lao động.

Thủ tướng Putin cho biết, ngay trong quý IV năm nay, kinh tế Nga có thể bù đắp được sự sụt giảm thời kỳ khủng hoảng và tính cả năm, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) sẽ tăng khoảng 4%.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu