Nga mất 3,3 tỷ USD trong 2015 do tấn công mạng

(ĐTTCO) - Tội phạm mạng đang tập trung tấn công vào các công ty và cơ quan Chính phủ Nga khiến Nga chịu tổn thất 3,3 tỷ USD trong năm 2015.

 Nga mất 3,3 tỷ USD trong 2015 do tấn công mạng ảnh 1

Theo RBTH, thông tin này được đưa ra dựa trên một cuộc điều tra chung do Tập đoàn Group-IB, Quỹ Sáng kiến Phát triển Internet và Microsoft tiến hành. Con số 3,3 tỷ USD tương đương 0,25% tổng GDP của Nga và 50% toàn bộ số tiền mà Nga đầu tư vào việc hỗ trợ chăm sóc y tế trong năm 2015.

Theo đó, tổn thất trực tiếp từ các vụ tấn công mạng ước tính khoảng 2 tỷ USD, khoản còn lại được sử dụng để giải quyết hậu quả từ các vụ tấn công nói trên.

Cũng theo Group-IB, chỉ riêng số lượng các cuộc tấn công DDoS [tấn công từ chối dịch vụ-ND] tại Nga đã lên đến hơn 1.000.

92% trong số 600 công ty và các cơ quan Chính phủ Nga tham gia cuộc điều tra nói trên cho biết họ đã từng bị tấn công mạng. 42% trong số này là các tập đoàn lớn.

Group-IB cũng nhận thấy, tội phạm mạng chủ yếu tấn công vào các ngân hàng, đặc biệt là hệ thống giao dịch ngân hàng trên mạng. Số lượng các vụ tấn công mạng đang ngày càng gia tăng và bọn tội phạm mạng chủ yếu sử dụng các loại virus viết trên nền tảng Android để thực hiện hành vi sai trái của chúng.

CEO của Group-IB Ilya Sachkov cho biết, những tên tội phạm mạng cũng sẽ áp dụng những gì chúng thực hiện trong các cuộc tấn công vào ngân hàng cho các lĩnh vực khác.

Các công ty và các cơ quan Chính phủ Nga tin rằng, trong thời gian tới, số vụ tấn công mạng sẽ tăng lên 173% và gây tổn thất tăng thêm 192% so với hiện nay.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K1): Đuổi theo những con hổ

(ĐTTCO) - Cùng chia sẻ khu vực địa lý ở Đông Nam Á, nhưng một số nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia và Indonesia lại có nền sản xuất vượt trội hơn những nước khác. Điều gì là “bí quyết” thành công của họ?
 

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".