Năm 2015: Thị trường bảo mật châu Á-TBD đạt 2,8 tỷ USD

(ĐTTC) - Theo IDC Vietnam, thuộc Tập đoàn Nghiên cứu Thị trường IDC trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, thị trường thiết bị bảo mật khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong quý IV-2010 đạt doanh số 318,2 triệu USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2009.

Như vậy, tổng doanh thu cả năm 2010 trong khu vực đạt 1,1 tỷ USD, tăng 14% so với năm 2009. Trong đó, các phân khúc tăng trưởng mạnh gồm: tường lửa (Firewall), mạng riêng ảo (VPN), quản lý bảo mật hợp nhất (UTM), và hệ thống chống xâm nhập (IPS).

Theo dự báo, thị trường thiết bị bảo mật ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương vẫn đạt được tốc độ tăng trưởng hàng năm cao, trung bình 15,6%/năm. Dự kiến doanh thu toàn thị trường sẽ đạt đến 2,8 tỷ USD vào năm 2015. Trong đó, các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Trung Quốc và ASEAN là những quốc gia có mức tăng trưởng mạnh và triển vọng vẫn còn tương đối tích cực.

Nhìn chung trong năm 2010, Cisco vẫn dẫn đầu thị trường thiết bị bảo mật, Juniper ở vị trí thứ hai, tiếp theo là Check Point, Fortinet và TopSec. Thị trường quản trị nội dung, bao gồm bảo mật web và bảo mật truyền tin, đã tăng trưởng mạnh trong năm 2010 và tăng 48% so với năm 2009.

Đối với các công ty, Web 2.0 tiếp tục là thách thức lớn về việc rò rỉ thông tin khi mà họ vừa phải đối phó với các rủi ro trên truyền thông xã hội vừa phải đáp ứng các nhu cầu tăng trưởng.

Người dùng trong khu vực vẫn đang có xu hướng lựa chọn các thiết bị bảo mật vừa tiết kiệm chi phí vừa dễ quản lý với các nhiều năng được kết hợp chung. Vì vậy, thị trường UTM tăng trưởng 16%, còn thị trường IPS tăng 13%.

X.A

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.