Năm 2015: Thị trường bảo mật châu Á-TBD đạt 2,8 tỷ USD

(ĐTTC) - Theo IDC Vietnam, thuộc Tập đoàn Nghiên cứu Thị trường IDC trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, thị trường thiết bị bảo mật khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong quý IV-2010 đạt doanh số 318,2 triệu USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2009.

Như vậy, tổng doanh thu cả năm 2010 trong khu vực đạt 1,1 tỷ USD, tăng 14% so với năm 2009. Trong đó, các phân khúc tăng trưởng mạnh gồm: tường lửa (Firewall), mạng riêng ảo (VPN), quản lý bảo mật hợp nhất (UTM), và hệ thống chống xâm nhập (IPS).

Theo dự báo, thị trường thiết bị bảo mật ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương vẫn đạt được tốc độ tăng trưởng hàng năm cao, trung bình 15,6%/năm. Dự kiến doanh thu toàn thị trường sẽ đạt đến 2,8 tỷ USD vào năm 2015. Trong đó, các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Trung Quốc và ASEAN là những quốc gia có mức tăng trưởng mạnh và triển vọng vẫn còn tương đối tích cực.

Nhìn chung trong năm 2010, Cisco vẫn dẫn đầu thị trường thiết bị bảo mật, Juniper ở vị trí thứ hai, tiếp theo là Check Point, Fortinet và TopSec. Thị trường quản trị nội dung, bao gồm bảo mật web và bảo mật truyền tin, đã tăng trưởng mạnh trong năm 2010 và tăng 48% so với năm 2009.

Đối với các công ty, Web 2.0 tiếp tục là thách thức lớn về việc rò rỉ thông tin khi mà họ vừa phải đối phó với các rủi ro trên truyền thông xã hội vừa phải đáp ứng các nhu cầu tăng trưởng.

Người dùng trong khu vực vẫn đang có xu hướng lựa chọn các thiết bị bảo mật vừa tiết kiệm chi phí vừa dễ quản lý với các nhiều năng được kết hợp chung. Vì vậy, thị trường UTM tăng trưởng 16%, còn thị trường IPS tăng 13%.

X.A

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".