Mỹ triệt phá đường dây tội phạm mạng toàn cầu

(ĐTTCO)-Bộ Tư pháp Mỹ, ngày 7-2, tuyên bố đã triệt phá một đường dây tội phạm mạng toàn cầu.

Mỹ triệt phá đường dây tội phạm mạng toàn cầu

Theo đó, cơ quan này công bố cáo trạng buộc tội 36 đối tượng điều hành tổ chức Infraud, một đường dây tội phạm mạng xuyên quốc gia chuyên đánh cắp và bán thẻ tín dụng cũng như các dữ liệu cá nhân, gây thiệt hại hơn 500 triệu USD.

Infraud là đầu mối của giới tội phạm mạng toàn cầu, hoạt động dưới khẩu hiệu In Fraud We Trust (Chúng tôi tin gian lận). Mạng lưới tội phạm trên xuất hiện tại Ukraine từ năm 2010, do đối tượng Svyatoslav Bondarenko cầm đầu (hiện đang lẩn trốn).

Infraud lập các trang web bán hàng tự động ở nhiều quốc gia và đầu năm 2017 có tới 10.000 người đăng ký làm thành viên của tổ chức này.

Các thành viên của tổ chức này có thể mua và bán thẻ tín dụng và dữ liệu cá nhân sử dụng cho việc mua hàng qua mạng bằng hình thức lừa gạt các chủ thẻ cũng như các đơn vị phát hành thẻ và người bán hàng.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Con đường rửa gỗ lậu

(ĐTTCO) - Theo Wikipedia, ước tính hơn một nửa hoạt động khai thác gỗ diễn ra trên toàn cầu là bất hợp pháp, đặc biệt ở các khu vực mở và dễ bị tổn thương như lưu vực sông Amazon, Trung Phi, Đông Nam Á và Liên bang Nga. Gỗ lậu mang về doanh thu khoảng 10 tỷ USD/năm.

Nhân vật

CEO Michael Dell Vực dậy đế chế tỷ đô

(ĐTTCO) - Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp - tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất nước Mỹ. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019