Mỹ hoàn tất thủ tục rút khỏi TPP

(ĐTTCO) - Mỹ đã hoàn tất thủ tục rút khỏi Hiệp định TPP bằng việc chính thức gửi thông báo đến 11 nước thành viên còn lại.

Mỹ hoàn tất thủ tục rút khỏi TPP ảnh 1 

Hôm qua (theo giờ địa phương), Mỹ đã hoàn tất thủ tục rút khỏi Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) bằng việc chính thức gửi thông báo đến 11 nước thành viên còn lại.

Trước đó hôm 23/1, chỉ 3 ngày sau khi nhậm chức, tân Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh chính thức rút Mỹ khỏi TPP, thực hiện cam kết ông đưa ra trong chiến dịch tranh cử.

Hành động này dọn đường cho chính quyền Tổng thống Trump theo đuổi các thỏa thuận thương mại song phương được cho là có lợi cho giới lao động và nền sản xuất Mỹ  như ông đã tuyên bố trong diễn văn nhậm chức.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu