Mỹ cấm mang iPad, laptop... lên máy bay

(ĐTTCO) - Cơ quan an toàn vận tải Mỹ yêu cầu các hãng bay của 13 quốc gia không cho hành khách mang những thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại di động lên máy bay.

 Mỹ cấm mang iPad, laptop... lên máy bay ảnh 1

Báo Guardian cho biết, theo quy định mới của Cơ quan an toàn vận tải Mỹ (TSA), các thiết bị không được mang lên cabin máy bay mà chỉ được để trong hành lý ký gửi gồm máy tính xách tay (laptop), iPad, Kindle, camera…, những thiết bị có kích thước lớn hơn điện thoại di động.

Chỉ dụ mới này được TSA gửi qua một email được mô tả là "bí mật" tới các hãng bay trong ngày thứ hai (20-3) giờ Mỹ.

Hai hãng bay của Ả rập Saudi là Saudia Airlines và Royal Jordanian thuộc nhóm các hãng bay bị ảnh hưởng trong quy định mới. Danh sách đầy đủ các hãng bay phải thực hiện yêu cầu thậm chí vẫn chưa được công bố với chính họ.

Mặc dù đây không phải là quy định công khai, nhưng theo nội dung email của TSA, các hãng bay liên quan đều sẽ phải thực hiện quy định mới này. TSA gửi email ngày 20-3 và các hãng bay có 96 giờ để triển khai quy định.

Theo hãng bay Royal Jordanian, quy định mới liên quan tới thiết bị điện tử áp dụng với các chuyến bay đến và đi từ Mỹ.

Quy định này không áp dụng với các thiết bị điện tử mà các thành viên của phi hành đoàn sử dụng để trình bày các nội dung liên quan tới hành trình bay, sơ đồ sân bay và các tài liệu dạng số khác liên quan trên máy bay.

TSA cho biết quy định mới này được thực hiện theo yêu cầu của Bộ An ninh Nội địa. Tới chiều 20-3, hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ một quan chức Mỹ cho biết lệnh cấm mới này được đưa ra để phòng nguy cơ khủng bố và theo kế hoạch sẽ được công bố chính thức trong ngày 21-3 giờ Mỹ.

Vị quan chức này cũng nói không có hãng bay nào của Mỹ bị ảnh hưởng trong lệnh cấm này

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căng thẳng Mỹ-Iran, vùng Vịnh bất ổn

Căng thẳng Mỹ-Iran, vùng Vịnh bất ổn

(ĐTTCO) - Mới đây, 2 tàu chở dầu Front Altair và Kokuka Courageous bị tấn công ở Vịnh Oman, gần bờ biển Iran. Mỹ cáo buộc đó là hành động của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Con tàu Kokuka Courageous thuộc sở hữu của công ty Nhật Bản Kokuka Sangyo, chiếc còn lại của Na Uy. 

Hồ sơ

ĐÔNG NAM Á trong thương chiến Mỹ - Trung

Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang chậm lại và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang, dự kiến GDP khu vực Đông Nam Á (ĐNA) giảm từ 5,3% trong 2018 xuống còn 4,8% trong năm nay, trước khi giảm nhẹ xuống 4,7% vào 2020.

Nhân vật

CEO Larry Ellison: Nhà lãnh đạo liều lĩnh

(ĐTTCO) - Larry Ellison, cái tên luôn xuất hiện trong top 5 những nhân vật siêu giàu do tạp chí Forbes bình chọn trong những năm gần đây. Ông là nhà sáng lập, CEO, nhà đầu tư và là tỷ phú trong lĩnh vực sáng tạo, phát triển, sản xuất và kinh doanh phần mềm máy vi tính. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019