Mỹ: 300 triệu USD bảo vệ cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ

(ĐTTCO)-Phe Dân chủ ngày 21/2 kêu gọi Quốc hội Mỹ phê duyệt 300 triệu USD cho FBI để chống lại việc các nước can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Mỹ: 300 triệu USD bảo vệ cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ

Các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ đã viện dẫn các cảnh báo của các cơ quan tình báo Mỹ rằng Nga đang tìm cách can thiệp cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ.

Lãnh đạo phe Dân chủ ở Thượng viện Chuck Schumer và Lãnh đạo phe Dân chủ ở Hạ viện Nancy Pelosy đã kêu gọi bổ sung ngân sách cho dự luật cung cấp tài chính cho chính phủ mà quốc hội có thể thông qua vào ngày 23/03 tới. Ngân sách bổ sung sẽ được sử dụng để đối phó với sự ảnh hưởng của các lực lượng thù địch, đặc biệt là từ Nga, trên các diễn đàn báo chí xã hội.

Tuần trước, lãnh đạo các cơ quan tình báo Mỹ đã cảnh báo một ủy ban thượng viện rằng Nga đang tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ giống như trong quá trình tranh cử của cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Thứ 6 tuần trước, văn phòng Công tố viên đặc biệt Robert Muller đã buộc tội 13 cá nhân và 13 công ty của Nga âm mưu quấy nhiễu cuộc bầu cử năm 2016.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

(ĐTTCO) - Với những diễn biến mới nhất đang diễn ra trên biển Đông, ngày 20-8 (giờ địa phương), Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng “chiến thuật ức hiếp” làm gia tăng căng thẳng tại biển Đông.

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019