Mỹ: 300 triệu USD bảo vệ cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ

(ĐTTCO)-Phe Dân chủ ngày 21/2 kêu gọi Quốc hội Mỹ phê duyệt 300 triệu USD cho FBI để chống lại việc các nước can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Mỹ: 300 triệu USD bảo vệ cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ

Các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ đã viện dẫn các cảnh báo của các cơ quan tình báo Mỹ rằng Nga đang tìm cách can thiệp cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ.

Lãnh đạo phe Dân chủ ở Thượng viện Chuck Schumer và Lãnh đạo phe Dân chủ ở Hạ viện Nancy Pelosy đã kêu gọi bổ sung ngân sách cho dự luật cung cấp tài chính cho chính phủ mà quốc hội có thể thông qua vào ngày 23/03 tới. Ngân sách bổ sung sẽ được sử dụng để đối phó với sự ảnh hưởng của các lực lượng thù địch, đặc biệt là từ Nga, trên các diễn đàn báo chí xã hội.

Tuần trước, lãnh đạo các cơ quan tình báo Mỹ đã cảnh báo một ủy ban thượng viện rằng Nga đang tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ giống như trong quá trình tranh cử của cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Thứ 6 tuần trước, văn phòng Công tố viên đặc biệt Robert Muller đã buộc tội 13 cá nhân và 13 công ty của Nga âm mưu quấy nhiễu cuộc bầu cử năm 2016.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mùa xuân Arab thứ hai?

Mùa xuân Arab thứ hai?

(ĐTTCO) - Những hình ảnh các cuộc biểu tình rầm rộ ở thủ đô nhiều nước khối Arab gần đây cho người ta liên tưởng tới một cuộc cách mạng Mùa xuân Arab lần thứ 2 tương tự như lần đầu vào năm 2011.

Hồ sơ

Venezuela - Đường đến khủng hoảng - Kỳ 1: Đi qua thời vàng son

(ĐTTCO) - Từ những năm 1950 đến đầu những năm 1980, Venezuela là nơi có mức sống cao nhất khu vực Mỹ Latin, theo Wikipedia. Tăng trưởng kinh tế ổn định của đất nước này đã khiến nó trở thành điểm thu hút nhập cư từ các nước khác trong khu vực. 

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

Thế giới muôn màu

Na Uy: đường hầm vượt biển tỷ USD

(ĐTTCO) - Na Uy nổi tiếng với đặc trưng địa hình là những dãy núi cao dựng đứng sát biển, những sông băng hùng vĩ và những vịnh biển ăn sâu vào đất liền. Tuy nhiên, cũng chính địa hình gồ ghề và hiểm trở này cũng gây ra những trở ngại trong giao thông vận tải ở Na Uy. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019