Mù, vô gia cư vẫn đắc cử đại biểu

(ĐTTCO) - Allan Roberts phải sống trong tăm tối nhiều năm qua, nhưng quyết tâm vượt qua nghịch cảnh của ông đã mang lại ánh sáng cho nhiều người.

Trước đây Roberts là một người đàn ông bình thường, có 1 vợ và 2 con gái. Tuy nhiên, từ năm 2002 ông liên tục phải gánh chịu những bi kịch cuộc đời. Năm đó, vợ ông khiến gia đình mang nợ lên tới 100.000 bảng (3,14 tỷ VNĐ) và bỏ ông theo người khác. Cùng lúc, ông bị sa thải và nợ nần quá nhiều khiến ông bị tịch thu căn nhà. Ông ra sống đường phố, chịu đói rét và sau đó lại mắc bệnh tiểu đường. Nhưng ông vẫn không từ bỏ, vẫn đi xin việc dù nhiều lần bị sa thải sau đó.

Mù, vô gia cư vẫn đắc cử đại biểu ảnh 1
Năm 2009 ông bị mù, một biến chứng của bệnh tiểu đường. Dù vậy, ông không vào nhà điều dưỡng mà xin việc làm ở một tổ chức từ thiện. Tại đó, ông đã giúp truyền cảm hứng cho nhiều người bi quan vượt qua nghịch cảnh. Sau đó ông còn viết sách về cuộc đời mình, được nhiều người đón đọc xem như tấm gương phấn đấu. Năm 2015, ông đã đắc cử thành đại biểu hội đồng nhân dân ở Droitwich, England, Anh.

(Theo Epoch Times)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.