Mù, vô gia cư vẫn đắc cử đại biểu

(ĐTTCO) - Allan Roberts phải sống trong tăm tối nhiều năm qua, nhưng quyết tâm vượt qua nghịch cảnh của ông đã mang lại ánh sáng cho nhiều người.

Trước đây Roberts là một người đàn ông bình thường, có 1 vợ và 2 con gái. Tuy nhiên, từ năm 2002 ông liên tục phải gánh chịu những bi kịch cuộc đời. Năm đó, vợ ông khiến gia đình mang nợ lên tới 100.000 bảng (3,14 tỷ VNĐ) và bỏ ông theo người khác. Cùng lúc, ông bị sa thải và nợ nần quá nhiều khiến ông bị tịch thu căn nhà. Ông ra sống đường phố, chịu đói rét và sau đó lại mắc bệnh tiểu đường. Nhưng ông vẫn không từ bỏ, vẫn đi xin việc dù nhiều lần bị sa thải sau đó.

Mù, vô gia cư vẫn đắc cử đại biểu ảnh 1
Năm 2009 ông bị mù, một biến chứng của bệnh tiểu đường. Dù vậy, ông không vào nhà điều dưỡng mà xin việc làm ở một tổ chức từ thiện. Tại đó, ông đã giúp truyền cảm hứng cho nhiều người bi quan vượt qua nghịch cảnh. Sau đó ông còn viết sách về cuộc đời mình, được nhiều người đón đọc xem như tấm gương phấn đấu. Năm 2015, ông đã đắc cử thành đại biểu hội đồng nhân dân ở Droitwich, England, Anh.

(Theo Epoch Times)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K1): Đuổi theo những con hổ

(ĐTTCO) - Cùng chia sẻ khu vực địa lý ở Đông Nam Á, nhưng một số nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia và Indonesia lại có nền sản xuất vượt trội hơn những nước khác. Điều gì là “bí quyết” thành công của họ?
 

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".