Moody’s dọa hạ tín nhiệm Hoa Kỳ

(ĐTTC) - Đại gia đánh giá tín nhiệm Moody's hôm 2-6 cảnh báo Hoa Kỳ có thể bị đưa vào diện xem xét hạ mức tín nhiệm nợ nếu nước này không đạt được tiến triển trong việc nâng trần nợ công trong vòng vài tuần tới.

“Nếu không có tiến triển trong việc nâng trần nợ trong những tuần tới, chúng tôi sẽ đặt tín nhiệm nợ của Chính phủ Hoa Kỳ trong danh sách cần theo dõi hạ bậc” - thông cáo của Moody’s viết.

Trong khi trần nợ đã chạm, những biện pháp bất thường giúp Chính phủ HOa Kỳ có thể tiếp tục trả nợ cho đến ngày 2-8.

Moody's nói bất đồng chính trị tại Hoa Kỳ cho thấy một “nguy cơ rất nhỏ nhưng đang tăng về một cuộc vỡ nợ ngắn”.

Bất kỳ động thái hạ tín nhiệm nào cũng sẽ khiến giá vay mượn của Hoa Kỳ tăng mạnh, làm tệ hơn tình hình tài chính vốn đã nhiều yếu kém.

Moody's cũng cảnh báo những động thái đánh giá tín nhiệm sẽ phụ thuộc vào việc nâng trần nợ cộng với những biện pháp để đối phó với thâm hụt tài chính khổng lồ của Hoa Kỳ.

ANH KIỆT (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu