Moody’s dọa hạ tín nhiệm Hoa Kỳ

(ĐTTC) - Đại gia đánh giá tín nhiệm Moody's hôm 2-6 cảnh báo Hoa Kỳ có thể bị đưa vào diện xem xét hạ mức tín nhiệm nợ nếu nước này không đạt được tiến triển trong việc nâng trần nợ công trong vòng vài tuần tới.

“Nếu không có tiến triển trong việc nâng trần nợ trong những tuần tới, chúng tôi sẽ đặt tín nhiệm nợ của Chính phủ Hoa Kỳ trong danh sách cần theo dõi hạ bậc” - thông cáo của Moody’s viết.

Trong khi trần nợ đã chạm, những biện pháp bất thường giúp Chính phủ HOa Kỳ có thể tiếp tục trả nợ cho đến ngày 2-8.

Moody's nói bất đồng chính trị tại Hoa Kỳ cho thấy một “nguy cơ rất nhỏ nhưng đang tăng về một cuộc vỡ nợ ngắn”.

Bất kỳ động thái hạ tín nhiệm nào cũng sẽ khiến giá vay mượn của Hoa Kỳ tăng mạnh, làm tệ hơn tình hình tài chính vốn đã nhiều yếu kém.

Moody's cũng cảnh báo những động thái đánh giá tín nhiệm sẽ phụ thuộc vào việc nâng trần nợ cộng với những biện pháp để đối phó với thâm hụt tài chính khổng lồ của Hoa Kỳ.

ANH KIỆT (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.