Moody’s dọa hạ tín nhiệm Hoa Kỳ

(ĐTTC) - Đại gia đánh giá tín nhiệm Moody's hôm 2-6 cảnh báo Hoa Kỳ có thể bị đưa vào diện xem xét hạ mức tín nhiệm nợ nếu nước này không đạt được tiến triển trong việc nâng trần nợ công trong vòng vài tuần tới.

“Nếu không có tiến triển trong việc nâng trần nợ trong những tuần tới, chúng tôi sẽ đặt tín nhiệm nợ của Chính phủ Hoa Kỳ trong danh sách cần theo dõi hạ bậc” - thông cáo của Moody’s viết.

Trong khi trần nợ đã chạm, những biện pháp bất thường giúp Chính phủ HOa Kỳ có thể tiếp tục trả nợ cho đến ngày 2-8.

Moody's nói bất đồng chính trị tại Hoa Kỳ cho thấy một “nguy cơ rất nhỏ nhưng đang tăng về một cuộc vỡ nợ ngắn”.

Bất kỳ động thái hạ tín nhiệm nào cũng sẽ khiến giá vay mượn của Hoa Kỳ tăng mạnh, làm tệ hơn tình hình tài chính vốn đã nhiều yếu kém.

Moody's cũng cảnh báo những động thái đánh giá tín nhiệm sẽ phụ thuộc vào việc nâng trần nợ cộng với những biện pháp để đối phó với thâm hụt tài chính khổng lồ của Hoa Kỳ.

ANH KIỆT (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K1): Đuổi theo những con hổ

(ĐTTCO) - Cùng chia sẻ khu vực địa lý ở Đông Nam Á, nhưng một số nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia và Indonesia lại có nền sản xuất vượt trội hơn những nước khác. Điều gì là “bí quyết” thành công của họ?
 

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".