Moody's hạ tín nhiệm Peugeot

Moody's hạ tín nhiệm Peugeot ảnh 1

(ĐTTC) - Đại gia đánh giá tín dụng toàn cầu Moody's vừa hạ tín nhiệm hãng ô tô Pháp PSA Peugeot Citroen, đồng thời cảnh báo còn có thể hạ bậc thêm.

Moody’s nói trong một thông cáo hôm 26-7 rằng đã hạ tín nhiệm Peugeot và chi nhánh GIE PSA Tresorerie (GIE) của hãng này xuống Ba2 từ Ba1, cùng lúc đặt chúng vào diện theo dõi hạ bậc trong tương lai.

Tin tức này được loan ra 1 ngày sau khi hãng ô tô lớn nhất nước Pháp công bố nửa đầu năm thua lỗ ròng 819 triệu EUR (989 triệu USD).

Công ty này đã cắt giảm 8.000 việc làm ở Pháp, và có kế hoạch giảm 1,5 tỷ EUR chi phí từ nay đến năm 2015.

Moody's nói quyết định hạ bậc của họ phản ánh “sự xuống cấp” của hãng ô tô lớn thứ 2 châu Âu.

“Việc hạ bậc và tiếp tục theo dõi cũng phản ánh thực tế rằng PSA khó có thể lật ngược được xu hướng đi xuống cho đến trước cuối năm 2014” - Phó Chủ tịch Moody’s Falk Frey nói.

Động thái của Moody’s tương tự các bước đi của 2 đại gia tín nhiệm khác là Fitch và Standard and Poor's hôm thứ tư (25-7). Các hãng này cũng hạ PSA 1 bậc tín nhiệm.

Anh Khoa (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K1): Đuổi theo những con hổ

(ĐTTCO) - Cùng chia sẻ khu vực địa lý ở Đông Nam Á, nhưng một số nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia và Indonesia lại có nền sản xuất vượt trội hơn những nước khác. Điều gì là “bí quyết” thành công của họ?
 

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".