Moody's hạ tín nhiệm Peugeot

Moody's hạ tín nhiệm Peugeot ảnh 1

(ĐTTC) - Đại gia đánh giá tín dụng toàn cầu Moody's vừa hạ tín nhiệm hãng ô tô Pháp PSA Peugeot Citroen, đồng thời cảnh báo còn có thể hạ bậc thêm.

Moody’s nói trong một thông cáo hôm 26-7 rằng đã hạ tín nhiệm Peugeot và chi nhánh GIE PSA Tresorerie (GIE) của hãng này xuống Ba2 từ Ba1, cùng lúc đặt chúng vào diện theo dõi hạ bậc trong tương lai.

Tin tức này được loan ra 1 ngày sau khi hãng ô tô lớn nhất nước Pháp công bố nửa đầu năm thua lỗ ròng 819 triệu EUR (989 triệu USD).

Công ty này đã cắt giảm 8.000 việc làm ở Pháp, và có kế hoạch giảm 1,5 tỷ EUR chi phí từ nay đến năm 2015.

Moody's nói quyết định hạ bậc của họ phản ánh “sự xuống cấp” của hãng ô tô lớn thứ 2 châu Âu.

“Việc hạ bậc và tiếp tục theo dõi cũng phản ánh thực tế rằng PSA khó có thể lật ngược được xu hướng đi xuống cho đến trước cuối năm 2014” - Phó Chủ tịch Moody’s Falk Frey nói.

Động thái của Moody’s tương tự các bước đi của 2 đại gia tín nhiệm khác là Fitch và Standard and Poor's hôm thứ tư (25-7). Các hãng này cũng hạ PSA 1 bậc tín nhiệm.

Anh Khoa (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.