Moody's hạ tín nhiệm Peugeot

Moody's hạ tín nhiệm Peugeot ảnh 1

(ĐTTC) - Đại gia đánh giá tín dụng toàn cầu Moody's vừa hạ tín nhiệm hãng ô tô Pháp PSA Peugeot Citroen, đồng thời cảnh báo còn có thể hạ bậc thêm.

Moody’s nói trong một thông cáo hôm 26-7 rằng đã hạ tín nhiệm Peugeot và chi nhánh GIE PSA Tresorerie (GIE) của hãng này xuống Ba2 từ Ba1, cùng lúc đặt chúng vào diện theo dõi hạ bậc trong tương lai.

Tin tức này được loan ra 1 ngày sau khi hãng ô tô lớn nhất nước Pháp công bố nửa đầu năm thua lỗ ròng 819 triệu EUR (989 triệu USD).

Công ty này đã cắt giảm 8.000 việc làm ở Pháp, và có kế hoạch giảm 1,5 tỷ EUR chi phí từ nay đến năm 2015.

Moody's nói quyết định hạ bậc của họ phản ánh “sự xuống cấp” của hãng ô tô lớn thứ 2 châu Âu.

“Việc hạ bậc và tiếp tục theo dõi cũng phản ánh thực tế rằng PSA khó có thể lật ngược được xu hướng đi xuống cho đến trước cuối năm 2014” - Phó Chủ tịch Moody’s Falk Frey nói.

Động thái của Moody’s tương tự các bước đi của 2 đại gia tín nhiệm khác là Fitch và Standard and Poor's hôm thứ tư (25-7). Các hãng này cũng hạ PSA 1 bậc tín nhiệm.

Anh Khoa (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.