Moody's hạ tín nhiệm Peugeot

Moody's hạ tín nhiệm Peugeot ảnh 1

(ĐTTC) - Đại gia đánh giá tín dụng toàn cầu Moody's vừa hạ tín nhiệm hãng ô tô Pháp PSA Peugeot Citroen, đồng thời cảnh báo còn có thể hạ bậc thêm.

Moody’s nói trong một thông cáo hôm 26-7 rằng đã hạ tín nhiệm Peugeot và chi nhánh GIE PSA Tresorerie (GIE) của hãng này xuống Ba2 từ Ba1, cùng lúc đặt chúng vào diện theo dõi hạ bậc trong tương lai.

Tin tức này được loan ra 1 ngày sau khi hãng ô tô lớn nhất nước Pháp công bố nửa đầu năm thua lỗ ròng 819 triệu EUR (989 triệu USD).

Công ty này đã cắt giảm 8.000 việc làm ở Pháp, và có kế hoạch giảm 1,5 tỷ EUR chi phí từ nay đến năm 2015.

Moody's nói quyết định hạ bậc của họ phản ánh “sự xuống cấp” của hãng ô tô lớn thứ 2 châu Âu.

“Việc hạ bậc và tiếp tục theo dõi cũng phản ánh thực tế rằng PSA khó có thể lật ngược được xu hướng đi xuống cho đến trước cuối năm 2014” - Phó Chủ tịch Moody’s Falk Frey nói.

Động thái của Moody’s tương tự các bước đi của 2 đại gia tín nhiệm khác là Fitch và Standard and Poor's hôm thứ tư (25-7). Các hãng này cũng hạ PSA 1 bậc tín nhiệm.

Anh Khoa (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu