Moody's hạ mức đánh giá triển vọng Đức

Moody's hạ mức đánh giá triển vọng Đức ảnh 1

Theo AFP, Kyodo, Cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's ngày 23-7 đã hạ mức đánh giá nền kinh tế Đức, bước đi đầu tiên hướng tới việc hạ bậc tín nhiệm đầy đủ đối với thị trường lớn nhất và là nòng cốt của châu Âu này.

Moody's đã hạ triển vọng nền kinh tế Đức từ "ổn định" xuống "tiêu cực" - tương tự Hà Lan và Luxembourg, qua đó gửi đi một lời cảnh báo mạnh mẽ rằng không có nền kinh tế nào "miễn nhiễm" trước cuộc khủng hoảng của Khu vực đồng tiền chung châu ÂU (eurozone).

Moody's cho biết 3 nước xếp hạng tín nhiệm AAA này phải đối mặt với những nguy cơ từ viễn cảnh ngày càng hiện rõ của việc Hy Lạp rời eurozone và khả năng phải cứu trợ Tây Ban Nha và Italy.

Moody's cũng chỉ ra rằng "sự phản ứng chính sách mang tính đối phó và thay đổi dần dần" của giới lãnh đạo châu Âu là một trong những nguyên nhân của mối quan ngại đang tiếp diễn.

Theo Moody's, ngay cả khi Hy Lạp "sống sót," các quốc gia giàu hơn vẫn sẽ phải vác trên vai thêm nhiều gánh nặng, bao hàm khả năng phải cứu trợ các thành viên lớn của eurozone như Italy và Tây Ban Nha. Điều này sẽ đẩy cuộc khủng hoảng eurozone lên một cấp độ khác.

Trong khi đó, Moody's xác nhận xếp hạng tín nhiệm của nền kinh tế Phần Lan vẫn ở mức AAA và triển vọng ổn định.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".