Moody's hạ mức đánh giá triển vọng Đức

Moody's hạ mức đánh giá triển vọng Đức ảnh 1

Theo AFP, Kyodo, Cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's ngày 23-7 đã hạ mức đánh giá nền kinh tế Đức, bước đi đầu tiên hướng tới việc hạ bậc tín nhiệm đầy đủ đối với thị trường lớn nhất và là nòng cốt của châu Âu này.

Moody's đã hạ triển vọng nền kinh tế Đức từ "ổn định" xuống "tiêu cực" - tương tự Hà Lan và Luxembourg, qua đó gửi đi một lời cảnh báo mạnh mẽ rằng không có nền kinh tế nào "miễn nhiễm" trước cuộc khủng hoảng của Khu vực đồng tiền chung châu ÂU (eurozone).

Moody's cho biết 3 nước xếp hạng tín nhiệm AAA này phải đối mặt với những nguy cơ từ viễn cảnh ngày càng hiện rõ của việc Hy Lạp rời eurozone và khả năng phải cứu trợ Tây Ban Nha và Italy.

Moody's cũng chỉ ra rằng "sự phản ứng chính sách mang tính đối phó và thay đổi dần dần" của giới lãnh đạo châu Âu là một trong những nguyên nhân của mối quan ngại đang tiếp diễn.

Theo Moody's, ngay cả khi Hy Lạp "sống sót," các quốc gia giàu hơn vẫn sẽ phải vác trên vai thêm nhiều gánh nặng, bao hàm khả năng phải cứu trợ các thành viên lớn của eurozone như Italy và Tây Ban Nha. Điều này sẽ đẩy cuộc khủng hoảng eurozone lên một cấp độ khác.

Trong khi đó, Moody's xác nhận xếp hạng tín nhiệm của nền kinh tế Phần Lan vẫn ở mức AAA và triển vọng ổn định.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu