Moody's hạ 2 bậc tín nhiệm Italia

Moody's hạ 2 bậc tín nhiệm Italia ảnh 1

AFP đưa tin hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's ngày 13-7 đã hạ hai bậc tín nhiệm trái phiếu chính phủ của Italia, từ A3 xuống Baa2, viện dẫn phản ứng dây chuyền từ khả năng Hy Lạp rời khỏi Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu và những khó khăn của ngành ngân hàng Tây Ban Nha.

Đây là lần thứ hai trong vòng 5 tháng qua Italy bị hạ bậc tín nhiệm tín dụng.

Lý do Italy bị đánh tụt chỉ số tín nhiệm là bởi niềm tin mong manh của thị trường và sự lây lan khủng hoảng tài chính từ Hy Lạp và Tây Ban Nha đang khiến Italy đối mặt với nhiều rủi ro hơn. Moody's lo ngại các nhà đầu tư nước ngoài sẽ không còn hứng thú mua trái phiếu của Italia.

Việc bị hạ bậc tín nhiệm là một đòn giáng mạnh vào nền kinh tế Italia trong bối cảnh nước này đang vật lộn với các biện pháp "thắt lưng buộc bụng" vì nợ công cao.

Moody's dự đoán triển vọng kinh tế Italia trong ngắn hạn còn ảm đạm hơn, viện dẫn việc tăng trưởng kém và tỷ lệ thất nghiệp tăng.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K1): Đuổi theo những con hổ

(ĐTTCO) - Cùng chia sẻ khu vực địa lý ở Đông Nam Á, nhưng một số nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia và Indonesia lại có nền sản xuất vượt trội hơn những nước khác. Điều gì là “bí quyết” thành công của họ?
 

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".