Moody's hạ 2 bậc tín nhiệm Italia

Moody's hạ 2 bậc tín nhiệm Italia ảnh 1

AFP đưa tin hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's ngày 13-7 đã hạ hai bậc tín nhiệm trái phiếu chính phủ của Italia, từ A3 xuống Baa2, viện dẫn phản ứng dây chuyền từ khả năng Hy Lạp rời khỏi Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu và những khó khăn của ngành ngân hàng Tây Ban Nha.

Đây là lần thứ hai trong vòng 5 tháng qua Italy bị hạ bậc tín nhiệm tín dụng.

Lý do Italy bị đánh tụt chỉ số tín nhiệm là bởi niềm tin mong manh của thị trường và sự lây lan khủng hoảng tài chính từ Hy Lạp và Tây Ban Nha đang khiến Italy đối mặt với nhiều rủi ro hơn. Moody's lo ngại các nhà đầu tư nước ngoài sẽ không còn hứng thú mua trái phiếu của Italia.

Việc bị hạ bậc tín nhiệm là một đòn giáng mạnh vào nền kinh tế Italia trong bối cảnh nước này đang vật lộn với các biện pháp "thắt lưng buộc bụng" vì nợ công cao.

Moody's dự đoán triển vọng kinh tế Italia trong ngắn hạn còn ảm đạm hơn, viện dẫn việc tăng trưởng kém và tỷ lệ thất nghiệp tăng.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu