Moody's hạ 2 bậc tín nhiệm Italia

Moody's hạ 2 bậc tín nhiệm Italia ảnh 1

AFP đưa tin hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's ngày 13-7 đã hạ hai bậc tín nhiệm trái phiếu chính phủ của Italia, từ A3 xuống Baa2, viện dẫn phản ứng dây chuyền từ khả năng Hy Lạp rời khỏi Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu và những khó khăn của ngành ngân hàng Tây Ban Nha.

Đây là lần thứ hai trong vòng 5 tháng qua Italy bị hạ bậc tín nhiệm tín dụng.

Lý do Italy bị đánh tụt chỉ số tín nhiệm là bởi niềm tin mong manh của thị trường và sự lây lan khủng hoảng tài chính từ Hy Lạp và Tây Ban Nha đang khiến Italy đối mặt với nhiều rủi ro hơn. Moody's lo ngại các nhà đầu tư nước ngoài sẽ không còn hứng thú mua trái phiếu của Italia.

Việc bị hạ bậc tín nhiệm là một đòn giáng mạnh vào nền kinh tế Italia trong bối cảnh nước này đang vật lộn với các biện pháp "thắt lưng buộc bụng" vì nợ công cao.

Moody's dự đoán triển vọng kinh tế Italia trong ngắn hạn còn ảm đạm hơn, viện dẫn việc tăng trưởng kém và tỷ lệ thất nghiệp tăng.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.