Moody's hạ 2 bậc tín nhiệm Italia

Moody's hạ 2 bậc tín nhiệm Italia ảnh 1

AFP đưa tin hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's ngày 13-7 đã hạ hai bậc tín nhiệm trái phiếu chính phủ của Italia, từ A3 xuống Baa2, viện dẫn phản ứng dây chuyền từ khả năng Hy Lạp rời khỏi Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu và những khó khăn của ngành ngân hàng Tây Ban Nha.

Đây là lần thứ hai trong vòng 5 tháng qua Italy bị hạ bậc tín nhiệm tín dụng.

Lý do Italy bị đánh tụt chỉ số tín nhiệm là bởi niềm tin mong manh của thị trường và sự lây lan khủng hoảng tài chính từ Hy Lạp và Tây Ban Nha đang khiến Italy đối mặt với nhiều rủi ro hơn. Moody's lo ngại các nhà đầu tư nước ngoài sẽ không còn hứng thú mua trái phiếu của Italia.

Việc bị hạ bậc tín nhiệm là một đòn giáng mạnh vào nền kinh tế Italia trong bối cảnh nước này đang vật lộn với các biện pháp "thắt lưng buộc bụng" vì nợ công cao.

Moody's dự đoán triển vọng kinh tế Italia trong ngắn hạn còn ảm đạm hơn, viện dẫn việc tăng trưởng kém và tỷ lệ thất nghiệp tăng.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.