Mitsubishi UFJ tăng quỹ vốn cho vay đầu tư vào Việt Nam

Ngày 19-6 Ngân hàng Mitsubishi UFJ Tokyo đã quyết định cho phép các công ty Nhật Bản kinh doanh tại Việt Nam vay vốn tối đa 4 tỷ yen, tăng cao gấp 4 lần giới hạn tiền được phép đầu tư cho doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định hiện nay.

Theo mạng tin Asahi Shimbun, động thái này của Mitsubishi UFJ nhằm gia tăng lợi ích của Nhật Bản ở nước ngoài và mở rộng hoạt động giao dịch kinh doanh, duy trì tăng trưởng, phục hồi kinh tế sau thảm họa kép động đất và sóng thần.

Tháng 1, Chính phủ Việt Nam đã ban hành quy định theo đó các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản có thể tăng tỷ lệ góp vốn của các ngân hàng có pháp nhân tại Việt Nam lên mức 15%.

Do đó, Ngân hàng Mitsubishi UFJ sẽ tăng tiền đầu tư quy mô lớn và bổ sung quỹ vốn cho chi nhánh của ngân hàng này ở TPHCM.

Theo quyết định mới này, số tiền đầu tư tối đa cho doanh nghiệp sẽ tăng từ 1 tỷ yen hiện nay lên 4 tỷ yen.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

(ĐTTCO) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội 19) đã đánh dấu một điểm khởi đầu lịch sử mới, được dự đoán sẽ tạo ra tầm ảnh hưởng đối với không chỉ Trung Quốc mà cả thế giới trong những thập niên tới. 

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bất chấp những nhận định cho rằng sự nới lỏng kiểm soát vốn có thể làm suy yếu vị thế đối địch của Trung Quốc, sự tự do hóa đã dần hình thành, được củng cố và đẩy nhanh sau khủng hoảng kinh tế 2007.
 
 

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu