Mitsubishi UFJ tăng quỹ vốn cho vay đầu tư vào Việt Nam

Ngày 19-6 Ngân hàng Mitsubishi UFJ Tokyo đã quyết định cho phép các công ty Nhật Bản kinh doanh tại Việt Nam vay vốn tối đa 4 tỷ yen, tăng cao gấp 4 lần giới hạn tiền được phép đầu tư cho doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định hiện nay.

Theo mạng tin Asahi Shimbun, động thái này của Mitsubishi UFJ nhằm gia tăng lợi ích của Nhật Bản ở nước ngoài và mở rộng hoạt động giao dịch kinh doanh, duy trì tăng trưởng, phục hồi kinh tế sau thảm họa kép động đất và sóng thần.

Tháng 1, Chính phủ Việt Nam đã ban hành quy định theo đó các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản có thể tăng tỷ lệ góp vốn của các ngân hàng có pháp nhân tại Việt Nam lên mức 15%.

Do đó, Ngân hàng Mitsubishi UFJ sẽ tăng tiền đầu tư quy mô lớn và bổ sung quỹ vốn cho chi nhánh của ngân hàng này ở TPHCM.

Theo quyết định mới này, số tiền đầu tư tối đa cho doanh nghiệp sẽ tăng từ 1 tỷ yen hiện nay lên 4 tỷ yen.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.