Mitsubishi UFJ tăng quỹ vốn cho vay đầu tư vào Việt Nam

Ngày 19-6 Ngân hàng Mitsubishi UFJ Tokyo đã quyết định cho phép các công ty Nhật Bản kinh doanh tại Việt Nam vay vốn tối đa 4 tỷ yen, tăng cao gấp 4 lần giới hạn tiền được phép đầu tư cho doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định hiện nay.

Theo mạng tin Asahi Shimbun, động thái này của Mitsubishi UFJ nhằm gia tăng lợi ích của Nhật Bản ở nước ngoài và mở rộng hoạt động giao dịch kinh doanh, duy trì tăng trưởng, phục hồi kinh tế sau thảm họa kép động đất và sóng thần.

Tháng 1, Chính phủ Việt Nam đã ban hành quy định theo đó các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản có thể tăng tỷ lệ góp vốn của các ngân hàng có pháp nhân tại Việt Nam lên mức 15%.

Do đó, Ngân hàng Mitsubishi UFJ sẽ tăng tiền đầu tư quy mô lớn và bổ sung quỹ vốn cho chi nhánh của ngân hàng này ở TPHCM.

Theo quyết định mới này, số tiền đầu tư tối đa cho doanh nghiệp sẽ tăng từ 1 tỷ yen hiện nay lên 4 tỷ yen.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".