Microsoft đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI

(ĐTTCO) - Microsoft và OpenAI, công ty trí tuệ nhân tạo do Elon Musk đồng sáng lập, đã ký kết hợp tác, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào một dự án dài hạn nhằm giải quyết các vấn đề phức tạp của trí tuệ nhân tạo (AI).

Microsoft đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI

Trong bản ký kết hợp tác, 2 công ty sẽ cùng nhau phát triển một loại AI tiên tiến hơn cho công nghệ siêu máy tính Azure AI mới. Đồng thời, Microsoft sẽ trở thành nhà cung cấp điện toán đám mây duy nhất cho OpenAI.
Đội ngũ phát triển của cả 2 dự định xây dựng một công nghệ có tên Artificial General Intelligence (AGI), nhằm giải quyết các vấn đề phức tạp mà AI gặp phải hiện nay.
Theo tuyên bố của OpenAI, AI ngày nay vẫn đòi hỏi kỹ thuật thủ công. Và công nghệ AGI mà họ đang tìm cách xây dựng sẽ là một hệ thống có khả năng làm chủ lĩnh vực nghiên cứu thuộc chuyên môn cao cần có sự hợp tác của các chuyên gia trên thế giới và thành thạo nhiều lĩnh vực khác nhau, như biến đổi khí hậu, chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với chi phí hợp lý và giáo dục cá nhân. 
CEO của OpenAI, Sam Altman, cho biết: "Việc tạo ra AGI sẽ là sự phát triển công nghệ quan trọng nhất trong lịch sử loài người. Nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo rằng công nghệ AGI mang lại lợi ích cho nhân loại và chúng tôi đang hợp tác với Microsoft để xây dựng một nền tảng siêu máy tính cho công nghệ AGI".

Trung Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

(ĐTTCO) - Với những diễn biến mới nhất đang diễn ra trên biển Đông, ngày 20-8 (giờ địa phương), Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng “chiến thuật ức hiếp” làm gia tăng căng thẳng tại biển Đông.

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019