Microsoft chuẩn bị thâu tóm Skype

Microsoft chuẩn bị thâu tóm Skype ảnh 1
Ảnh internet.

Tờ The Wall Street Journal cho biết Tập đoàn Microsoft đang thương lượng mua lại công ty điện thoại Internet Skype với giá từ 7-8 tỷ USD. Nếu Microsoft chấp nhận mua luôn khoản nợ dài hạn của Skype, giá trị của thương vụ này có thể lên đến 8,5 tỷ USD.

Thương vụ có thể hoàn tất và được chính thức thông báo vào hôm nay (10-5) nếu việc thương lượng ngã ngũ. Tuy nhiên, các đại diện của Microsoft và Skype từ chối bình luận về thông tin trên.

Việc thâu tóm Skype, một dịch vụ kết nối 663 triệu người trên thế giới qua công nghệ điện thoại và truyền hình ảnh video qua Internet, sẽ tăng thêm uy tín thương hiệu cho Microsoft vào thời điểm tập đoàn này đang nỗ lực thu hút người tiêu dùng.

Nếu thành công, đây sẽ là vụ thâu tóm lớn nhất trong lịch sử 36 năm hoạt động của Microsoft. Thương vụ mua công ty quảng cáo trực tuyến aQuantive vào năm 2007 là vụ thâu tóm có giá trị lớn nhất của Microsoft cho đến nay.

Mặc dù Skype đã tạo nên uy tín thương hiệu trên thị trường thế giới trong tám năm hoạt động nhưng lợi nhuận thu về không cao. Năm ngoái, Skype đạt doanh thu 860 triệu USD nhưng lỗ ròng gần 7 tỷ USD. Ngoài ra, công ty cũng đang gánh khoản nợ dài hạn 686 triệu USD.

(Theo TBKTSG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bài trước tác giả đã giải thích các định chế ngân hàng nội địa dưới lập trường của Trung Quốc trong tiến trình thực hiện Basel bằng cách nhấn mạnh sự đối đầu giữa các phe phái cạnh tranh. 

Bình luận

Thế giới muôn màu