Microsoft chuẩn bị thâu tóm Skype

Microsoft chuẩn bị thâu tóm Skype ảnh 1
Ảnh internet.

Tờ The Wall Street Journal cho biết Tập đoàn Microsoft đang thương lượng mua lại công ty điện thoại Internet Skype với giá từ 7-8 tỷ USD. Nếu Microsoft chấp nhận mua luôn khoản nợ dài hạn của Skype, giá trị của thương vụ này có thể lên đến 8,5 tỷ USD.

Thương vụ có thể hoàn tất và được chính thức thông báo vào hôm nay (10-5) nếu việc thương lượng ngã ngũ. Tuy nhiên, các đại diện của Microsoft và Skype từ chối bình luận về thông tin trên.

Việc thâu tóm Skype, một dịch vụ kết nối 663 triệu người trên thế giới qua công nghệ điện thoại và truyền hình ảnh video qua Internet, sẽ tăng thêm uy tín thương hiệu cho Microsoft vào thời điểm tập đoàn này đang nỗ lực thu hút người tiêu dùng.

Nếu thành công, đây sẽ là vụ thâu tóm lớn nhất trong lịch sử 36 năm hoạt động của Microsoft. Thương vụ mua công ty quảng cáo trực tuyến aQuantive vào năm 2007 là vụ thâu tóm có giá trị lớn nhất của Microsoft cho đến nay.

Mặc dù Skype đã tạo nên uy tín thương hiệu trên thị trường thế giới trong tám năm hoạt động nhưng lợi nhuận thu về không cao. Năm ngoái, Skype đạt doanh thu 860 triệu USD nhưng lỗ ròng gần 7 tỷ USD. Ngoài ra, công ty cũng đang gánh khoản nợ dài hạn 686 triệu USD.

(Theo TBKTSG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 1: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.