Microsoft chuẩn bị thâu tóm Skype

Microsoft chuẩn bị thâu tóm Skype ảnh 1
Ảnh internet.

Tờ The Wall Street Journal cho biết Tập đoàn Microsoft đang thương lượng mua lại công ty điện thoại Internet Skype với giá từ 7-8 tỷ USD. Nếu Microsoft chấp nhận mua luôn khoản nợ dài hạn của Skype, giá trị của thương vụ này có thể lên đến 8,5 tỷ USD.

Thương vụ có thể hoàn tất và được chính thức thông báo vào hôm nay (10-5) nếu việc thương lượng ngã ngũ. Tuy nhiên, các đại diện của Microsoft và Skype từ chối bình luận về thông tin trên.

Việc thâu tóm Skype, một dịch vụ kết nối 663 triệu người trên thế giới qua công nghệ điện thoại và truyền hình ảnh video qua Internet, sẽ tăng thêm uy tín thương hiệu cho Microsoft vào thời điểm tập đoàn này đang nỗ lực thu hút người tiêu dùng.

Nếu thành công, đây sẽ là vụ thâu tóm lớn nhất trong lịch sử 36 năm hoạt động của Microsoft. Thương vụ mua công ty quảng cáo trực tuyến aQuantive vào năm 2007 là vụ thâu tóm có giá trị lớn nhất của Microsoft cho đến nay.

Mặc dù Skype đã tạo nên uy tín thương hiệu trên thị trường thế giới trong tám năm hoạt động nhưng lợi nhuận thu về không cao. Năm ngoái, Skype đạt doanh thu 860 triệu USD nhưng lỗ ròng gần 7 tỷ USD. Ngoài ra, công ty cũng đang gánh khoản nợ dài hạn 686 triệu USD.

(Theo TBKTSG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".