Microsoft chuẩn bị thâu tóm Skype

Microsoft chuẩn bị thâu tóm Skype ảnh 1
Ảnh internet.

Tờ The Wall Street Journal cho biết Tập đoàn Microsoft đang thương lượng mua lại công ty điện thoại Internet Skype với giá từ 7-8 tỷ USD. Nếu Microsoft chấp nhận mua luôn khoản nợ dài hạn của Skype, giá trị của thương vụ này có thể lên đến 8,5 tỷ USD.

Thương vụ có thể hoàn tất và được chính thức thông báo vào hôm nay (10-5) nếu việc thương lượng ngã ngũ. Tuy nhiên, các đại diện của Microsoft và Skype từ chối bình luận về thông tin trên.

Việc thâu tóm Skype, một dịch vụ kết nối 663 triệu người trên thế giới qua công nghệ điện thoại và truyền hình ảnh video qua Internet, sẽ tăng thêm uy tín thương hiệu cho Microsoft vào thời điểm tập đoàn này đang nỗ lực thu hút người tiêu dùng.

Nếu thành công, đây sẽ là vụ thâu tóm lớn nhất trong lịch sử 36 năm hoạt động của Microsoft. Thương vụ mua công ty quảng cáo trực tuyến aQuantive vào năm 2007 là vụ thâu tóm có giá trị lớn nhất của Microsoft cho đến nay.

Mặc dù Skype đã tạo nên uy tín thương hiệu trên thị trường thế giới trong tám năm hoạt động nhưng lợi nhuận thu về không cao. Năm ngoái, Skype đạt doanh thu 860 triệu USD nhưng lỗ ròng gần 7 tỷ USD. Ngoài ra, công ty cũng đang gánh khoản nợ dài hạn 686 triệu USD.

(Theo TBKTSG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu