McDonald's lo ngại sau bê bối thịt bẩn

Không chỉ đau đầu tìm cách phục hồi danh tiếng của mình, Tập đoàn thực phẩm McDonald's của Mỹ quan ngại rằng vụ bê bối thịt bẩn ở chuỗi cửa hàng ăn nhanh của hãng này tại Trung Quốc sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh tại các nước khác khác trên thế giới.

McDonald's lo ngại sau bê bối thịt bẩn ảnh 1
Trong một tuyên bố ngày 4/8, đại diện của “đại gia” thực phẩm McDonald's thừa nhận rằng chuỗi cửa hàng ăn nhanh tại Trung Quốc, Nhật Bản và một số nước khác đang “nếm vị đắng" của vụ bê bối sử dụng thịt quá hạn tại nhà máy Husi Food Co., đơn vị cung cấp thịt cho chuỗi cửa hàng McDonald's tại Trung Quốc và nhiều đối tác nước ngoài.

Hầu hết các nhà hàng McDonald's tại Trung Quốc đều vắng bóng khách. Không chỉ vậy, các khách hàng của Husi Food Co. như KFC, Pizza Hut tại Trung Quốc đều lâm vào tình cảnh ế khách trầm trọng.

Để hạn chế những tác động tiêu cực, các chiến lược gia của McDonald's đã vạch ra các chiến dịch quảng bá mới cho hình ảnh và thương hiệu của hãng, đặc biệt tại Trung Quốc và Nhật Bản, những thị trường đầy tiềm năng chiếm tới 10% doanh thu của hãng.

Theo số liệu mới nhất, cổ phiếu trong ngày của “ông lớn” ngành thực phẩm Mỹ này đã giảm 0,7%, xuống còn 93,68 USD/cổ phiếu.

Hồi tháng Bảy vừa qua, lực lượng chức năng ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã ra lệnh đóng cửa nhà máy Husi Food Co. sau khi nhà máy này bị cáo buộc trộn thịt quá hạn sử dụng với các thực phẩm tươi. Tiếp đó, chi nhánh của hãng sản xuất đồ ăn nhanh McDonald's tại Nhật Bản (McDonald's Holdings Co.) thông báo ngừng bán tất cả các sản phẩm sử dụng thịt gà từ Trung Quốc.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc vướng vào bê bối an toàn thực phẩm. Một trong những vụ việc tồi tệ nhất trước đó là năm 2008, khi hóa chất công nghiệp melamine bị phát hiện trong sữa dành cho trẻ nhỏ. Vụ việc này khiến 6 trẻ tử vong và 300.000 em khác phải nhập viện điều trị.

Cũng trong năm này, 10 người ở Nhật Bản đã tử vong sau khi ăn sủi cảo nhiễm thuốc trừ sâu nhập khẩu từ Trung Quốc.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".