Máy in cao 12m

Các kỹ sư Italia đã chế tạo một máy in 3D cao 40 foot (12,2m), đủ để in những kiến trúc bằng đất sét và vữa, như một nỗ lực để giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở toàn cầu hiện nay.

Máy in cao 12m ảnh 1
Theo thiết kế của Công ty World’s Advanced Saving Project (WASP), chiếc máy in khổng lồ cao 12,2m, rộng 6,1m bằng kim loại. Hãy tưởng tượng những con ong thợ xây tổ của nó bằng cách đắp nên tổ ong từng chút một. Máy in có tên Big Delta này cũng hoạt động tương tự như vậy để tạo nên những ngôi nhà giá rẻ bằng các bể vữa và đất sét, đắp nên ngôi nhà từng lớp một. Big Delta có thể xây dựng những ngôi nhà nhanh chóng và ít tốn kém ở các khu vực có chiến tranh loạn lạc để giúp những người chạy nạn. WASP cho biết Big Delta có thể dùng các nguyên liệu tái chế tại địa phương, ít tổn hại tới môi trường hơn xi măng.

Big Delta không phải là chiếc máy in đầu tiên loại này. Trước đó, một công ty Trung Quốc cũng đã dùng một máy in tương tự để xây dựng những ngôi nhà giống nhau, trong khi công ty DUS của Hà Lan cũng tuyên bố đã chế tạo máy in 3D đầu tiên có thể in ra ngôi nhà.

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh lính và thường dân tham gia lực lượng cứu hộ

Đội bóng nhí Thái Lan: Dốc toàn lực 2 đợt giải cứu cuối

(ĐTTCO) - Chiến dịch giải cứu những người còn lại trong hang dự kiến sẽ tiếp tục vào sáng hôm nay (9-7).  Đến cuối giờ sáng nay, lực lượng cứu hộ vẫn đang thay thế các bình oxy đang cạn trong hang để chuẩn bị cho đợt tiếp theo của chiến dịch giải cứu. Thời gian các đợt tiếp theo chưa được ấn định cụ thể.

Hồ sơ

Kỳ 1: Những “phát súng” đầu tiên

(ĐTTCO) - Cuộc chiến này không có sự tham gia của phản lực, tàu ngầm hay xe tăng, không có tên lửa hay súng đạn, không khiến ai phải chết ngoài chiến trường, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến sức mạnh của các quốc gia, làm suy yếu sinh kế của hàng triệu người. 

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.