Máy in cao 12m

Các kỹ sư Italia đã chế tạo một máy in 3D cao 40 foot (12,2m), đủ để in những kiến trúc bằng đất sét và vữa, như một nỗ lực để giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở toàn cầu hiện nay.

Máy in cao 12m ảnh 1
Theo thiết kế của Công ty World’s Advanced Saving Project (WASP), chiếc máy in khổng lồ cao 12,2m, rộng 6,1m bằng kim loại. Hãy tưởng tượng những con ong thợ xây tổ của nó bằng cách đắp nên tổ ong từng chút một. Máy in có tên Big Delta này cũng hoạt động tương tự như vậy để tạo nên những ngôi nhà giá rẻ bằng các bể vữa và đất sét, đắp nên ngôi nhà từng lớp một. Big Delta có thể xây dựng những ngôi nhà nhanh chóng và ít tốn kém ở các khu vực có chiến tranh loạn lạc để giúp những người chạy nạn. WASP cho biết Big Delta có thể dùng các nguyên liệu tái chế tại địa phương, ít tổn hại tới môi trường hơn xi măng.

Big Delta không phải là chiếc máy in đầu tiên loại này. Trước đó, một công ty Trung Quốc cũng đã dùng một máy in tương tự để xây dựng những ngôi nhà giống nhau, trong khi công ty DUS của Hà Lan cũng tuyên bố đã chế tạo máy in 3D đầu tiên có thể in ra ngôi nhà.

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".