Máy in cao 12m

Các kỹ sư Italia đã chế tạo một máy in 3D cao 40 foot (12,2m), đủ để in những kiến trúc bằng đất sét và vữa, như một nỗ lực để giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở toàn cầu hiện nay.

Máy in cao 12m ảnh 1
Theo thiết kế của Công ty World’s Advanced Saving Project (WASP), chiếc máy in khổng lồ cao 12,2m, rộng 6,1m bằng kim loại. Hãy tưởng tượng những con ong thợ xây tổ của nó bằng cách đắp nên tổ ong từng chút một. Máy in có tên Big Delta này cũng hoạt động tương tự như vậy để tạo nên những ngôi nhà giá rẻ bằng các bể vữa và đất sét, đắp nên ngôi nhà từng lớp một. Big Delta có thể xây dựng những ngôi nhà nhanh chóng và ít tốn kém ở các khu vực có chiến tranh loạn lạc để giúp những người chạy nạn. WASP cho biết Big Delta có thể dùng các nguyên liệu tái chế tại địa phương, ít tổn hại tới môi trường hơn xi măng.

Big Delta không phải là chiếc máy in đầu tiên loại này. Trước đó, một công ty Trung Quốc cũng đã dùng một máy in tương tự để xây dựng những ngôi nhà giống nhau, trong khi công ty DUS của Hà Lan cũng tuyên bố đã chế tạo máy in 3D đầu tiên có thể in ra ngôi nhà.

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

(ĐTTCO) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội 19) đã đánh dấu một điểm khởi đầu lịch sử mới, được dự đoán sẽ tạo ra tầm ảnh hưởng đối với không chỉ Trung Quốc mà cả thế giới trong những thập niên tới. 

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bất chấp những nhận định cho rằng sự nới lỏng kiểm soát vốn có thể làm suy yếu vị thế đối địch của Trung Quốc, sự tự do hóa đã dần hình thành, được củng cố và đẩy nhanh sau khủng hoảng kinh tế 2007.
 
 

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu