Máy in cao 12m

Các kỹ sư Italia đã chế tạo một máy in 3D cao 40 foot (12,2m), đủ để in những kiến trúc bằng đất sét và vữa, như một nỗ lực để giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở toàn cầu hiện nay.

Máy in cao 12m ảnh 1
Theo thiết kế của Công ty World’s Advanced Saving Project (WASP), chiếc máy in khổng lồ cao 12,2m, rộng 6,1m bằng kim loại. Hãy tưởng tượng những con ong thợ xây tổ của nó bằng cách đắp nên tổ ong từng chút một. Máy in có tên Big Delta này cũng hoạt động tương tự như vậy để tạo nên những ngôi nhà giá rẻ bằng các bể vữa và đất sét, đắp nên ngôi nhà từng lớp một. Big Delta có thể xây dựng những ngôi nhà nhanh chóng và ít tốn kém ở các khu vực có chiến tranh loạn lạc để giúp những người chạy nạn. WASP cho biết Big Delta có thể dùng các nguyên liệu tái chế tại địa phương, ít tổn hại tới môi trường hơn xi măng.

Big Delta không phải là chiếc máy in đầu tiên loại này. Trước đó, một công ty Trung Quốc cũng đã dùng một máy in tương tự để xây dựng những ngôi nhà giống nhau, trong khi công ty DUS của Hà Lan cũng tuyên bố đã chế tạo máy in 3D đầu tiên có thể in ra ngôi nhà.

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bài trước tác giả đã giải thích các định chế ngân hàng nội địa dưới lập trường của Trung Quốc trong tiến trình thực hiện Basel bằng cách nhấn mạnh sự đối đầu giữa các phe phái cạnh tranh. 

Bình luận

Thế giới muôn màu