Máy bay rơi ở Nepal, 21 người có thể đã chết

(ĐTTCO).- Chiếc máy bay của hãng Tara Air chở 21 người cất cánh sáng 24-2 từ TP Pokhara dự kiến hạ cánh tại thị trấn Jomsom đã bị rơi tại vùng núi phía Bắc Nepal.

 Máy bay rơi ở Nepal, 21 người có thể đã chết ảnh 1

CNN dẫn lời Bộ trưởng Du lịch và Hàng không Nepal Ananda Pokharel cho biết mọi người trên máy bay được cho là đã chết, một số thi thể đã được tìm thấy nhưng chưa thể nhận dạng. Cư dân huyện Myagdi nhìn thấy những ngọn lửa từ một khu rừng và báo cho nhà chức trách. Các cơ quan chức năng đến hiện trường đã tìm thấy các mảnh vỡ máy bay.

Theo phát ngôn viên Tara Air, Bhim Rai, chiếc máy bay này chở 18 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn. Trong số hành khách có 2 người nước ngoài, gồm một người Trung Quốc và một người Kuwait. Thời gian bay khoảng 19 phút nhưng sau khi cất cánh 8 phút máy bay bị mất liên lạc. Thời tiết tốt trong buổi sáng máy bay cất cánh. Đây là một chiếc Twin Otter mới, được nhập từ Canada vào cuối tháng 9-2015.

Pokhara, nơi máy bay xuất phát, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Nepal. Jomsom, nơi đến dự kiến của máy bay, là cửa ngõ một trong những tuyến leo núi Himalaya phổ biến nhất.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".