Máy bay rơi ở Nepal, 21 người có thể đã chết

(ĐTTCO).- Chiếc máy bay của hãng Tara Air chở 21 người cất cánh sáng 24-2 từ TP Pokhara dự kiến hạ cánh tại thị trấn Jomsom đã bị rơi tại vùng núi phía Bắc Nepal.

 Máy bay rơi ở Nepal, 21 người có thể đã chết ảnh 1

CNN dẫn lời Bộ trưởng Du lịch và Hàng không Nepal Ananda Pokharel cho biết mọi người trên máy bay được cho là đã chết, một số thi thể đã được tìm thấy nhưng chưa thể nhận dạng. Cư dân huyện Myagdi nhìn thấy những ngọn lửa từ một khu rừng và báo cho nhà chức trách. Các cơ quan chức năng đến hiện trường đã tìm thấy các mảnh vỡ máy bay.

Theo phát ngôn viên Tara Air, Bhim Rai, chiếc máy bay này chở 18 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn. Trong số hành khách có 2 người nước ngoài, gồm một người Trung Quốc và một người Kuwait. Thời gian bay khoảng 19 phút nhưng sau khi cất cánh 8 phút máy bay bị mất liên lạc. Thời tiết tốt trong buổi sáng máy bay cất cánh. Đây là một chiếc Twin Otter mới, được nhập từ Canada vào cuối tháng 9-2015.

Pokhara, nơi máy bay xuất phát, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Nepal. Jomsom, nơi đến dự kiến của máy bay, là cửa ngõ một trong những tuyến leo núi Himalaya phổ biến nhất.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu