Máy bay rơi ở Nepal, 21 người có thể đã chết

(ĐTTCO).- Chiếc máy bay của hãng Tara Air chở 21 người cất cánh sáng 24-2 từ TP Pokhara dự kiến hạ cánh tại thị trấn Jomsom đã bị rơi tại vùng núi phía Bắc Nepal.

 Máy bay rơi ở Nepal, 21 người có thể đã chết ảnh 1

CNN dẫn lời Bộ trưởng Du lịch và Hàng không Nepal Ananda Pokharel cho biết mọi người trên máy bay được cho là đã chết, một số thi thể đã được tìm thấy nhưng chưa thể nhận dạng. Cư dân huyện Myagdi nhìn thấy những ngọn lửa từ một khu rừng và báo cho nhà chức trách. Các cơ quan chức năng đến hiện trường đã tìm thấy các mảnh vỡ máy bay.

Theo phát ngôn viên Tara Air, Bhim Rai, chiếc máy bay này chở 18 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn. Trong số hành khách có 2 người nước ngoài, gồm một người Trung Quốc và một người Kuwait. Thời gian bay khoảng 19 phút nhưng sau khi cất cánh 8 phút máy bay bị mất liên lạc. Thời tiết tốt trong buổi sáng máy bay cất cánh. Đây là một chiếc Twin Otter mới, được nhập từ Canada vào cuối tháng 9-2015.

Pokhara, nơi máy bay xuất phát, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Nepal. Jomsom, nơi đến dự kiến của máy bay, là cửa ngõ một trong những tuyến leo núi Himalaya phổ biến nhất.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.