Mật mã emoji

Dùng mã PIN hay các ký tự để làm mật mã có lẽ sẽ sớm trở thành quá khứ, sau khi một công ty ở Anh đã phát triển một hệ thống biểu tượng (emoji) để làm mật mã trong các giao dịch ngân hàng trực tuyến.

Mật mã emoji ảnh 1

Theo đó, người ta có thể dùng 4 biểu tượng emoji để làm mật mã đăng nhập tài khoản ngân hàng, thay vì dùng mã PIN hay passwords như trước đây. Các biểu tượng emoji sẽ được chọn từ một danh sách 44 emoji. Intelligent Environments, công ty phát triển hệ thống mật mã emoji, cho biết theo tính toán, mật mã emoji an toàn hơn so với mật mã 4 ký tự truyền thống, vì nó có thể biển đổi nhiều hơn 480 lần. Việc sử dụng emoji làm mật mã cũng khiến bọn tội phạm khó bẻ khóa dựa trên những con số thân thuộc của chủ tài khoản, như ngày sinh hay ngày cưới…

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy emoji dễ nhớ hơn là mật mã truyền thống, vì con người có khả năng nhớ hình ảnh tốt hơn ký tự. Một khảo sát trên 1.337 người Anh trưởng thành cho thấy gần 1/3 quên mã PIN, và 1/4 dùng 1 mã PIN cho tất cả các thẻ vì sợ quên.

Việc sử dụng mật mã emoji có thể được triển khai cho các ngân hàng Anh trong vòng 12 tháng tới.

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.