London là thành phố thân thiện nhất với nữ giới

(ĐTTCO)-Theo kết quả cuộc khảo sát toàn cầu do Quỹ Thomson Reuters, London (Anh) đã vượt TP Tokyo của Nhật Bản và Paris của Pháp để dẫn đầu về mức độ thân thiện đối với nữ giới.

London là thành phố thân thiện nhất với nữ giới

Theo Thị trưởng London Sadiq Khan, đây là một trong những TP tiến bộ nhất thế giới, nơi phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong xã hội, lãnh đạo các lực lượng vốn do nam giới thống trị như lính cứu hỏa, rượt bắt tội phạm và điều hành chính phủ.

Về những TP an toàn đối với phụ nữ liên quan tới bạo lực tình dục, Tokyo được đánh giá là TP an toàn nhất, trong khi London đứng thứ 5.  Cuộc khảo sát được thực hiện ở 19 siêu TP, tức là những TP có trên 10 triệu dân.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu