London là thành phố thân thiện nhất với nữ giới

(ĐTTCO)-Theo kết quả cuộc khảo sát toàn cầu do Quỹ Thomson Reuters, London (Anh) đã vượt TP Tokyo của Nhật Bản và Paris của Pháp để dẫn đầu về mức độ thân thiện đối với nữ giới.

London là thành phố thân thiện nhất với nữ giới

Theo Thị trưởng London Sadiq Khan, đây là một trong những TP tiến bộ nhất thế giới, nơi phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong xã hội, lãnh đạo các lực lượng vốn do nam giới thống trị như lính cứu hỏa, rượt bắt tội phạm và điều hành chính phủ.

Về những TP an toàn đối với phụ nữ liên quan tới bạo lực tình dục, Tokyo được đánh giá là TP an toàn nhất, trong khi London đứng thứ 5.  Cuộc khảo sát được thực hiện ở 19 siêu TP, tức là những TP có trên 10 triệu dân.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch sử được viết tại Singapore

Lịch sử được viết tại Singapore

(ĐTTCO) - “Với việc thừa nhận rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử là một sự kiện có tầm quan trọng đặc biệt và vượt qua những căng thẳng, thù địch trong nhiều thập kỷ qua giữa hai nước và để mở ra một tương lai mới.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.