London là thành phố thân thiện nhất với nữ giới

(ĐTTCO)-Theo kết quả cuộc khảo sát toàn cầu do Quỹ Thomson Reuters, London (Anh) đã vượt TP Tokyo của Nhật Bản và Paris của Pháp để dẫn đầu về mức độ thân thiện đối với nữ giới.

London là thành phố thân thiện nhất với nữ giới

Theo Thị trưởng London Sadiq Khan, đây là một trong những TP tiến bộ nhất thế giới, nơi phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong xã hội, lãnh đạo các lực lượng vốn do nam giới thống trị như lính cứu hỏa, rượt bắt tội phạm và điều hành chính phủ.

Về những TP an toàn đối với phụ nữ liên quan tới bạo lực tình dục, Tokyo được đánh giá là TP an toàn nhất, trong khi London đứng thứ 5.  Cuộc khảo sát được thực hiện ở 19 siêu TP, tức là những TP có trên 10 triệu dân.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Đi tìm nguồn năng lượng tối ưu - Kỳ 2: Nhiệt điện, điện gió và mặt trời

(ĐTTCO) - Nhiệt năng đã được sử dụng như một dạng năng lượng tự nhiên trong hàng ngàn năm để nấu ăn và sưởi ấm. Các nhà máy nhiệt điện được xem là một nguồn năng lượng giá rẻ, tuy nhiên đi kèm là cái giá về môi trường. Vì thế, xu hướng năng lượng gió và mặt trời đang được nhiều nước thực hiện.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Sự kiện trong tuần qua ảnh (2 đến 9-12)

(ĐTTCO) - Tang lễ cựu Tổng thống Mỹ George H.W Bush, biểu tình tại Paris (Pháp), không khí Giáng sinh khắp nơi trên thế giới... là những sự kiện nổi bật trong tuần được tổng hợp bằng những bức ảnh ấn tượng.