Lợi nhuận Toshiba giảm mạnh, Canon tăng nhẹ

Lợi nhuận Toshiba giảm mạnh, Canon tăng nhẹ ảnh 1
Tập đoàn điện tử Toshiba của Nhật Bản vừa cho biết lợi nhuận ròng của tập đoàn này trong thời gian từ tháng 4-12-2013 đã giảm 29,1% so với cùng kỳ năm 2012, đạt 38,68 tỷ yen do phải trả thêm tiền thuế.

Tuy nhiên, tập đoàn thiết bị điện tử này cho hay lợi nhuận kinh doanh của tập đoàn lại tăng 56,1%, đạt 153,35 tỷ yen trong khi doanh thu đạt 4.590 tỷ yen, tăng 13,5% nhờ lĩnh vực kinh doanh năng lượng Mặt trời và thiết bị vận tải.

Tập đoàn này còn cho biết thêm doanh số thẻ nhớ NAND cũng rất khả quan trong bối cảnh lượng cầu đối với loại thẻ dùng cho điện thoại thông minh vẫn tăng vững chắc trong khi lợi nhuận trong lĩnh vực kinh doanh cơ sở hạ tầng xã hội lại giảm.

Mặc dù vậy, Toshiba vẫn không thay đổi mức dự báo doanh thu trong cả tài khóa 2013 kết thúc vào cuối tháng 3/2014 khi vẫn giữ mức lợi nhuận ròng đạt 100 tỷ yen, tăng 29,3% so với tài khóa trước trong khi lợi nhuận kinh doanh đạt 290 tỷ yen, tăng 49,9% còn doanh thu đạt 6.300 tỷ yen, tăng 8,6%.

Trong khi đó, một tập đoàn khác của Nhật Bản là Canon cho biết lợi nhuận ròng của tập đoàn này trong tài khóa kết thúc vào tháng 12/2013 vừa qua đã tăng 2,6% so với cùng kỳ năm 2012, đạt 230,48 tỷ yen nhờ tác động tích cực của đồng yen yếu bù đắp cho mức doanh số của camera kỹ thuật số sụt giảm.

Tập đoàn chuyên sản xuất máy in, máy photocopy và camera này cho hay lợi nhuận kinh doanh của tập đoàn đã tăng 4,1%, đạt 337,28 tỷ yen trong khi doanh thu đạt 3.730 tỷ yen, tăng 7,2%.

Canon cho hay doanh số trong lĩnh vực camera kỹ thuật số của tập đoàn trong năm 2013 giảm 28% so với cùng kỳ năm trước, đạt 13,2 triệu chiếc do điều kiện kinh tế yếu và sự phổ dụng của điện thoại thông minh trang bị camera.

Tuy nhiên, doanh số của máy in laser và máy photocopy lại rất khả quan một phần nhờ việc Canon tung ra các sản phẩm mới trong bối cảnh nhu cầu tăng.

Canon dự báo mức doanh số camera kỹ thuật số sẽ giảm khoảng 20% trong năm 2014, đạt 10,5 triệu chiếc./

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".