Lợi nhuận ròng của Kia tăng mạnh trong quý 1

(ĐTTCO)-Lợi nhuận ròng của nhà sản xuất ôtô Kia Motors Corp trong quý 1/2019 đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái lên 649 tỷ won (tương đương khoảng 562 triệu USD).

Lợi nhuận ròng của Kia tăng mạnh trong quý 1

Nhà sản xuất ôtô Kia Motors Corp. ngày 25/4 cho biết lợi nhuận ròng của công ty trong quý 1/2019 đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái lên 649 tỷ won (562 triệu USD).

Trước đó, trong quý 3/2017, Kia đã dành riêng 1.000 tỷ won để thanh toán các khoản tiền lương quá hạn cho nhân viên theo yêu cầu của một tòa án Hàn Quốc.

Kia gần đây đã hoàn tất việc thanh toán cho người lao động, và số tiền còn lại đã được hạch toán vào kết quả kinh doanh quý vừa rồi.

Bên cạnh đó, đồng won giảm giá từ mức 1.072,29 won đổi 1 USD cùng kỳ năm ngoái xuống mức trung bình 1.125,08 won/USD đã làm tăng giá trị lợi nhuận bằng đồng USD khi các nhà sản xuất ôtô đổi sang đồng nội tệ.

Cũng trong quý 1, lợi nhuận hoạt động của Kia tăng gần gấp đôi từ 306 tỷ won cùng kỳ năm ngoái lên 594 tỷ won, nhưng doanh thu lại giảm 0,9% xuống còn 12.440 tỷ won, khi doanh thu trong nước sụt giảm do thiếu các mẫu xe SUV mới.

Trong ba tháng đầu năm nay, Kia bán ra tổng cộng 648.913 xe trên các thị trường toàn cầu, tăng 0,5% so với mức 645.495 xe cùng kỳ năm ngoái.

Để đạt được mục tiêu doanh số 2,92 triệu xe trong năm nay, Kia sẽ củng cố dòng xe thể thao đa dụng (SUV) với các mẫu mới.

Công ty này dự định sẽ tung ra một mẫu xe SUV cỡ nhỏ trên các thị trường toàn cầu và mẫu SUV Mohave bản cập nhật tại thị trường trong nước trong nửa cuối năm nay.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc chiến Mỹ - Trung  chưa thấy hồi kết

Cuộc chiến Mỹ - Trung chưa thấy hồi kết

(ĐTTCO) - Sẽ thật khó hiểu nếu một ai đó mong muốn giá trị tài sản của mình đang nắm giữ bị vơi đi, nhưng thao túng tiền tệ trong câu chuyện của Trung Quốc lại có dáng dấp kiểu như vậy. Nhưng thực ra cái đích nhắm đến là lợi thế cạnh tranh cho hàng xuất khẩu, bởi lẽ giá hàng hóa xuất khẩu luôn bị ảnh hưởng bởi tỷ giá hối đoái. 

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019