Lợi nhuận Nestle đạt 11,16 tỷ USD năm 2013

Lợi nhuận Nestle đạt 11,16 tỷ USD năm 2013 ảnh 1

Hãng thực phẩm Nestle lớn nhất thế giới của Thụy Sĩ ngày 13/2 cho biết lợi nhuận của công ty trong năm 2013 đạt 10 tỷ franc Thụy Sĩ (11,16 tỷ USD), giảm so với 10,6 tỷ franc trong năm trước đó.

Mặc dù doanh thu của Nestle tăng 2,7% lên 92,2 tỷ franc trong năm 2013, song đây vẫn là mức tăng trưởng doanh số bán hàng chậm nhất trong bốn năm qua. Các nhà phân tích trước đó đã ước tính doanh thu của Nestle đạt 93,19 tỷ franc.

Công ty có trụ sở tại Vevey, bang Vaud, đã đổ lỗi cho việc đạt lợi nhuận không được như mong đợi là do "chi phí tái cơ cấu danh mục đầu tư" và tác động của việc đồng franc Thụy Sĩ tăng giá mạnh.

Giám đốc điều hành Nestle Paul Bulcke cho rằng các môi trường kinh tế vĩ mô trong năm 2013 ở các thị trường phát triển và các thị trường mới nổi đều dưới mức trung bình. Tuy nhiên, công ty vẫn tăng cường hỗ trợ thương hiệu, thúc đẩy sáng kiến đổi mới, và đảm bảo giá cả phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

"Định hướng chiến lược lâu dài của chúng tôi là giữ vị trí đứng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng, sức khỏe và giữ gìn sức khỏe," ông Bulcke cho biết thêm.

Ông Bulcke cảnh báo năm 2014 có thể sẽ vấp phải những thách thức như năm ngoái và dự báo kết quả kinh doanh tương tự.

Nestle cho biết mức tăng trưởng chung trong năm 2013 là 4,6%, thấp hơn so với mục tiêu dài hạn từ 5-6%. Hoạt động kinh doanh của Nestle thường dựa trên tốc độ tăng trưởng nhanh hơn ở các nước như Trung Quốc, Brazil và Mexico để duy trì doanh thu của công ty.

Mới đây, Nestle đã bán chi nhánh kinh doanh dinh dưỡng phục vụ thể thao PowerBar của mình cho công ty ngũ cốc Post Holdings Inc của Mỹ.

Nestle cũng đã đồng ý nhượng lại 8% cổ phần của công ty mỹ phẩm Pháp L'Oréal SA với giá 4,6 tỷ USD bằng tiền mặt. Nestlé vẫn sẽ sở hữu trên 20% cổ phần của L'Oréal.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cân nhắc khai thác tài nguyên đại dương

Cân nhắc khai thác tài nguyên đại dương

(ĐTTCO) - Từ ngày 23 đến 27-7, quy tắc khai thác tài nguyên dưới lòng đại dương sẽ được thảo luận tại các phiên họp của Cơ quan Quốc tế về đáy biển (ISA) tại Jamaica, dưới sự bảo trợ của Liên hiệp quốc. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.