Lợi nhuận Nestle đạt 11,16 tỷ USD năm 2013

Lợi nhuận Nestle đạt 11,16 tỷ USD năm 2013 ảnh 1

Hãng thực phẩm Nestle lớn nhất thế giới của Thụy Sĩ ngày 13/2 cho biết lợi nhuận của công ty trong năm 2013 đạt 10 tỷ franc Thụy Sĩ (11,16 tỷ USD), giảm so với 10,6 tỷ franc trong năm trước đó.

Mặc dù doanh thu của Nestle tăng 2,7% lên 92,2 tỷ franc trong năm 2013, song đây vẫn là mức tăng trưởng doanh số bán hàng chậm nhất trong bốn năm qua. Các nhà phân tích trước đó đã ước tính doanh thu của Nestle đạt 93,19 tỷ franc.

Công ty có trụ sở tại Vevey, bang Vaud, đã đổ lỗi cho việc đạt lợi nhuận không được như mong đợi là do "chi phí tái cơ cấu danh mục đầu tư" và tác động của việc đồng franc Thụy Sĩ tăng giá mạnh.

Giám đốc điều hành Nestle Paul Bulcke cho rằng các môi trường kinh tế vĩ mô trong năm 2013 ở các thị trường phát triển và các thị trường mới nổi đều dưới mức trung bình. Tuy nhiên, công ty vẫn tăng cường hỗ trợ thương hiệu, thúc đẩy sáng kiến đổi mới, và đảm bảo giá cả phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

"Định hướng chiến lược lâu dài của chúng tôi là giữ vị trí đứng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng, sức khỏe và giữ gìn sức khỏe," ông Bulcke cho biết thêm.

Ông Bulcke cảnh báo năm 2014 có thể sẽ vấp phải những thách thức như năm ngoái và dự báo kết quả kinh doanh tương tự.

Nestle cho biết mức tăng trưởng chung trong năm 2013 là 4,6%, thấp hơn so với mục tiêu dài hạn từ 5-6%. Hoạt động kinh doanh của Nestle thường dựa trên tốc độ tăng trưởng nhanh hơn ở các nước như Trung Quốc, Brazil và Mexico để duy trì doanh thu của công ty.

Mới đây, Nestle đã bán chi nhánh kinh doanh dinh dưỡng phục vụ thể thao PowerBar của mình cho công ty ngũ cốc Post Holdings Inc của Mỹ.

Nestle cũng đã đồng ý nhượng lại 8% cổ phần của công ty mỹ phẩm Pháp L'Oréal SA với giá 4,6 tỷ USD bằng tiền mặt. Nestlé vẫn sẽ sở hữu trên 20% cổ phần của L'Oréal.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".