Lợi nhuận Nestle đạt 11,16 tỷ USD năm 2013

Lợi nhuận Nestle đạt 11,16 tỷ USD năm 2013 ảnh 1

Hãng thực phẩm Nestle lớn nhất thế giới của Thụy Sĩ ngày 13/2 cho biết lợi nhuận của công ty trong năm 2013 đạt 10 tỷ franc Thụy Sĩ (11,16 tỷ USD), giảm so với 10,6 tỷ franc trong năm trước đó.

Mặc dù doanh thu của Nestle tăng 2,7% lên 92,2 tỷ franc trong năm 2013, song đây vẫn là mức tăng trưởng doanh số bán hàng chậm nhất trong bốn năm qua. Các nhà phân tích trước đó đã ước tính doanh thu của Nestle đạt 93,19 tỷ franc.

Công ty có trụ sở tại Vevey, bang Vaud, đã đổ lỗi cho việc đạt lợi nhuận không được như mong đợi là do "chi phí tái cơ cấu danh mục đầu tư" và tác động của việc đồng franc Thụy Sĩ tăng giá mạnh.

Giám đốc điều hành Nestle Paul Bulcke cho rằng các môi trường kinh tế vĩ mô trong năm 2013 ở các thị trường phát triển và các thị trường mới nổi đều dưới mức trung bình. Tuy nhiên, công ty vẫn tăng cường hỗ trợ thương hiệu, thúc đẩy sáng kiến đổi mới, và đảm bảo giá cả phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

"Định hướng chiến lược lâu dài của chúng tôi là giữ vị trí đứng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng, sức khỏe và giữ gìn sức khỏe," ông Bulcke cho biết thêm.

Ông Bulcke cảnh báo năm 2014 có thể sẽ vấp phải những thách thức như năm ngoái và dự báo kết quả kinh doanh tương tự.

Nestle cho biết mức tăng trưởng chung trong năm 2013 là 4,6%, thấp hơn so với mục tiêu dài hạn từ 5-6%. Hoạt động kinh doanh của Nestle thường dựa trên tốc độ tăng trưởng nhanh hơn ở các nước như Trung Quốc, Brazil và Mexico để duy trì doanh thu của công ty.

Mới đây, Nestle đã bán chi nhánh kinh doanh dinh dưỡng phục vụ thể thao PowerBar của mình cho công ty ngũ cốc Post Holdings Inc của Mỹ.

Nestle cũng đã đồng ý nhượng lại 8% cổ phần của công ty mỹ phẩm Pháp L'Oréal SA với giá 4,6 tỷ USD bằng tiền mặt. Nestlé vẫn sẽ sở hữu trên 20% cổ phần của L'Oréal.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - LTS: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc” đang là tâm điểm của quốc tế hiện nay, không chỉ trong công luận mà còn trong giới học thuật. Trong khi một số học giả cho rằng Trung Quốc đang thách thức “trật tự tự do” của phương Tây, một số học giả khác lại không tin quốc gia này có khả năng gây ra tác động mang tính hệ thống.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu