Lợi nhuận JPMorgan và Wells Fargo tăng mạnh

Lợi nhuận JPMorgan và Wells Fargo tăng mạnh ảnh 1
JPMorgan Chase & Co., ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ, vừa cho biết lợi nhuận quý II-2013 của ngân hàng đã tăng 31% lên 6,5 tỷ USD trên số doanh thu là 25,2 tỷ USD, cao hơn so với lợi nhuận 5 tỷ USD và doanh thu 22,2 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái.

Kết quả trong quý 2 cho thấy lợi nhuận từ hoạt động đầu tư và kinh doanh tăng 19% lên 2,8 tỷ USD. Số tiền cho vay kinh doanh của JPMorgan đạt trung bình 18,7 tỷ USD, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng tương đương với quý trước đó.

Giám đốc điều hành ngân hàng JPMorgan, Jamie Dimon, nói rằng sự phục hồi kinh tế tại Hoa Kỳ vẫn ở mức tương đối thấp. Tăng trưởng tín dụng vẫn yếu, phán ánh thái độ thận trọng của giới tiêu dùng, nhiều doanh nghiệp và tập đoàn nhỏ.

Tuy nhiên, JPMorgan vẫn thấy các dấu hiệu trên bình diện rộng rằng kinh tế Hoa Kỳ đang cải thiện và với hy vọng có thêm nhiều việc làm được tạo ra, niềm tin được xây dựng, kinh tế Hoa Kỳ sẽ tăng trưởng.

Lĩnh vực cho vay thế chấp của JPMorgan tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái, khối lượng thế chấp giảm 3% xuống 65 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2012.

Trong khi đó, Wells Fargo, ngân hàng lớn về cho vay thế chấp của Hoa Kỳ, vừa đưa ra báo cáo về tình hình kinh doanh quý II-2013, trong đó lợi nhuận của ngân hàng tăng 19,4% lên 5,5 tỷ USD, so với 4,6 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái, nhờ chất lượng tín dụng được cải thiện trong thị trường nhà đất và hoạt động cho vay cao hơn.

Doanh thu của Wells Fargo đạt 21,4 tỷ USD, cao hơn so với 21,3 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Ông Mike Loughlin, quan chức phụ trách về vấn đề rủi ro ngân hàng, nói rằng lợi nhuận của ngân hàng tăng là nhờ mức thua lỗ cho vay giảm từ mức 2,2 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái xuống 1,2 tỷ USD, khi thị trường bất động sản chuyển biến tích cực với giá nhà tăng nhanh hơn mong đợi.

Hoạt động cho vay của ngân hàng đã tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 802 tỷ USD tổng cộng, trong đó hoạt động cho vay thương mại tăng 1,8 tỷ USD.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - LTS: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc” đang là tâm điểm của quốc tế hiện nay, không chỉ trong công luận mà còn trong giới học thuật. Trong khi một số học giả cho rằng Trung Quốc đang thách thức “trật tự tự do” của phương Tây, một số học giả khác lại không tin quốc gia này có khả năng gây ra tác động mang tính hệ thống.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu