Lợi nhuận của Google tăng vượt dự báo

Lợi nhuận của Google tăng vượt dự báo ảnh 1

Tập đoàn công nghệ Google, chủ sở hữu của công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, cho biết lợi nhuận ròng quý III-2011 tăng 26% so cùng kỳ năm ngoái, lên mức 2,73 tỷ USD, tương đương 8,33 USD/cổ phiếu.

Tổng doanh thu quý III tăng lên 7,51 tỷ USD, cao hơn so với mức dự báo 7,23 tỷ USD. Mức tăng này vượt mọi dự báo trước đó, chủ yếu nhờ doanh thu quảng cáo trực tuyến tăng vọt.

Bất chấp những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu, Google vẫn đón nhận nhu cầu gia tăng đối với quảng cáo trực tuyến. Số lượt click vào các quảng cáo mà Google được trả tiền trong quý III tăng 28% so cùng kỳ năm ngoái. Các nhà đâu tư xem nhu cầu quảng cáo trực tuyến là thước đo sức khỏe của nền kinh tế tổng thể.

Mặc dù đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Tập đoàn công nghệ Microsoft, Google vẫn chiếm lĩnh thị trường quảng cáo trực tuyến. Thị phần quảng cáo trực tuyến của Google ở Hoa Kỳ tăng từ 64,8% trong tháng 8-2011 lên 65,3% trong tháng 9-2011. Trong cùng thời gian, thị phần quảng cáo trực tuyến của Yahoo ở Hoa Kỳ giảm từ 16,13% xuống còn 15,5%, còn thị phần của Microsoft vẫn đứng yên ở mức 14,7%.

Bên cạnh đó, Google đẩy mạnh đầu tư vào các lĩnh vực khác, kể cả điện thoại di động. Phần mềm Android của Google đang là sự lựa chọn số một cho điện thoại thông minh cũa các công ty sản xuất điện thoại di động HTC, Samsung và Motorola.

Mặc dù chi phí trong quí của Google ở mức khá cao, 680 triệu USD nhưng tính đến cuối quí, Google vẫn còn 42,6 tỳ USD tiền mặt. Google đang lên kế hoạch thâu tóm công ty điện thoại di động Motorola với giá 12,5 tỷ USD. Nếu thương vụ này thành công, Google sẽ thâu tóm được nhiều bản quyền sáng chế giá trị của Motorola.

Giám đốc điều hành Google, ông Larry Page, cho biết đến nay đã có 40 triệu người trên thế giới đăng ký sử dụng mạng xã hội Google+.

Trong khi nhiều công ty đang cắt giảm nhân sự, trong quý III, Google tuyển thêm 2.585 nhân sự, đưa tổng nhân sự của Google lên 31.353 người.

Đón nhận tin tức tốt trên, cổ phiếu Google đã tăng gần 6% trong phiên giao dịch ngoài giờ sau khi thị trường đã đóng cửa.

(TBKTSG Online)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.