Lo ngại kinh tế xấu, giá dầu diễn biến trái chiều

Sau tuyên bố hạ lãi suất của Trung Quốc, châu Âu, giá dầu tại Hoa Kỳ giảm trong khi dầu Brent tại London tăng lên cao nhất 5 tuần.

Lo ngại kinh tế xấu, giá dầu diễn biến trái chiều ảnh 1 

Giá dầu thô tại New York giảm khi USD tăng so với euro sau tuyên bố của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) rằng nguy cơ đe dọa nền kinh tế vẫn còn ngay khi ECB hạ lãi suất xuống thấp kỷ lục.

Tại New York, giá dầu giao tháng 8 giảm 44 cent xuống 87,22 USD/thùng. Trong năm nay giá đã giảm 12%.

Giá dầu tương lai giảm 0,5% khi USD chạm mức cao nhất 1 tháng so với euro, sức hấp dẫn của các khoản đầu tư hàng hóa nguyên liệu thô vì thế giảm.

Trong phiên, có lúc giá tăng nhẹ sau khi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết cung dầu thô của nước này giảm 4,27 triệu thùng xuống 382,9 triệu trong tuần trước, giảm mạnh nhất kể từ tháng 12.

Tại London, giá dầu Brent tăng lên cao nhất 5 tuần, giá giao tháng 8 đóng cửa tại 100,7 USD/thùng, tăng 93 cent. Giá tăng do lo ngại nguồn cung thắt chặt do biểu tình của các công nhân mỏ tại Nauy và quyết định nới lỏng chính sách của các ngân hàng trung ương lớn sẽ tăng nhu cầu dầu.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.