Lo ngại kinh tế xấu, giá dầu diễn biến trái chiều

Sau tuyên bố hạ lãi suất của Trung Quốc, châu Âu, giá dầu tại Hoa Kỳ giảm trong khi dầu Brent tại London tăng lên cao nhất 5 tuần.

Lo ngại kinh tế xấu, giá dầu diễn biến trái chiều ảnh 1 

Giá dầu thô tại New York giảm khi USD tăng so với euro sau tuyên bố của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) rằng nguy cơ đe dọa nền kinh tế vẫn còn ngay khi ECB hạ lãi suất xuống thấp kỷ lục.

Tại New York, giá dầu giao tháng 8 giảm 44 cent xuống 87,22 USD/thùng. Trong năm nay giá đã giảm 12%.

Giá dầu tương lai giảm 0,5% khi USD chạm mức cao nhất 1 tháng so với euro, sức hấp dẫn của các khoản đầu tư hàng hóa nguyên liệu thô vì thế giảm.

Trong phiên, có lúc giá tăng nhẹ sau khi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết cung dầu thô của nước này giảm 4,27 triệu thùng xuống 382,9 triệu trong tuần trước, giảm mạnh nhất kể từ tháng 12.

Tại London, giá dầu Brent tăng lên cao nhất 5 tuần, giá giao tháng 8 đóng cửa tại 100,7 USD/thùng, tăng 93 cent. Giá tăng do lo ngại nguồn cung thắt chặt do biểu tình của các công nhân mỏ tại Nauy và quyết định nới lỏng chính sách của các ngân hàng trung ương lớn sẽ tăng nhu cầu dầu.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu