Lo ngại kinh tế xấu, giá dầu diễn biến trái chiều

Sau tuyên bố hạ lãi suất của Trung Quốc, châu Âu, giá dầu tại Hoa Kỳ giảm trong khi dầu Brent tại London tăng lên cao nhất 5 tuần.

Lo ngại kinh tế xấu, giá dầu diễn biến trái chiều ảnh 1 

Giá dầu thô tại New York giảm khi USD tăng so với euro sau tuyên bố của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) rằng nguy cơ đe dọa nền kinh tế vẫn còn ngay khi ECB hạ lãi suất xuống thấp kỷ lục.

Tại New York, giá dầu giao tháng 8 giảm 44 cent xuống 87,22 USD/thùng. Trong năm nay giá đã giảm 12%.

Giá dầu tương lai giảm 0,5% khi USD chạm mức cao nhất 1 tháng so với euro, sức hấp dẫn của các khoản đầu tư hàng hóa nguyên liệu thô vì thế giảm.

Trong phiên, có lúc giá tăng nhẹ sau khi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết cung dầu thô của nước này giảm 4,27 triệu thùng xuống 382,9 triệu trong tuần trước, giảm mạnh nhất kể từ tháng 12.

Tại London, giá dầu Brent tăng lên cao nhất 5 tuần, giá giao tháng 8 đóng cửa tại 100,7 USD/thùng, tăng 93 cent. Giá tăng do lo ngại nguồn cung thắt chặt do biểu tình của các công nhân mỏ tại Nauy và quyết định nới lỏng chính sách của các ngân hàng trung ương lớn sẽ tăng nhu cầu dầu.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.