Lo ngại kinh tế, giá dầu giảm mạnh

Lo ngại kinh tế, giá dầu giảm mạnh ảnh 1

Kết thúc phiên giao dịch rạng sáng 1-10 (giờ Việt Nam), giá dầu lại giảm mạnh do những lo ngại kinh tế đè nặng lên các thị trường, kết thúc một quý tồi tệ nhất kể từ quý IV-2008.

Giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 11 trên thị trường New York chốt phiên giảm 2,94USD, hay 3,58%, xuống còn 79,2USD/thùng.

Như vậy giá dầu đã giảm 10,82% trong vòng một tháng và giảm 17% trong vòng một quý.

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 11 giảm 1,19USD (1,14%), xuống còn 102,76USD/thùng. Như vậy tính trong tháng 9, giá dầu tại thị trường London đã giảm 10,53% và tính theo quý thì giá dầu giảm 8,64%, mức giảm lớn nhất trong vòng 5 quý.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.