Lloyds Banking thua lỗ trước thuế 3,86 tỷ bảng

Tập đoàn tài chính ngân hàng Lloyds Banking Group của Anh vừa thông báo khoản thua lỗ trước thuế lên tới 3,86 tỷ bảng trong 9 tháng đầu năm nay, đồng thời thừa nhận có thể sẽ không đạt được các mục tiêu tài chính trong trung hạn.

Lloyds Banking thua lỗ trước thuế 3,86 tỷ bảng ảnh 1 

Khoản thua lỗ này của Lloyds ngược hẳn với khoản lợi nhuận lên tới 1,94 tỷ bảng trong năm 2010, càng khiến giới quan sát lo ngại sau khi ông Antonio Horta-Osorio, Tổng giám đốc của tập đoàn vừa thông báo nghỉ phép dài hạn để chữa bệnh.

Giám đốc tài chính Tim Tookey, người thay ông Horta-Osorio tạm điều hành công việc, cho biết thua lỗ của Lloyds chủ yếu là dophải bồi thường các hợp đồng bảo hiểm cho người vay tín dụng mất khả năng thanh toán, tổng cộng là 3,2 tỷ bảng.

Tuy nhiên, điều thị trường quan ngại hơn đó là Lloyds thừa nhận có thể tập đoàn sẽ không đạt được một số mục tiêu tài chính chủ chốt trung hạn, do lãi suất tại Anh được duy trì ở mức thấp trong thời gian quá lâu.

Lloyds từng dự đoán lãi suất cơ bản sẽ tăng vào cuối năm nay, song thị trường cho rằng trong bối cảnh hiện nay mức lãi suất này sẽ không thay đổi cho đến cuối năm 2012. Là ngân hàng cho vay thế chấp lớn nhất ở Anh, lợi nhuận của Lloyds sẽ bị tác động mạnh khi lãi suất thấp khiến chênh lệch giữa lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay giảm không đáng kể.

Việc Tổng giám đốc Lloyds, Horta-Osorio, tuần trước thông báo sẽ nghỉ phép dài hạn để điều trị bệnh, cộng thêm nguy cơ khủng hoảng tài chính châu Âu lan rộng khiến cổ phiếu của tập đoàn này giảm 25% trong vòng một tuần vừa qua.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.