Lloyds Banking thua lỗ trước thuế 3,86 tỷ bảng

Tập đoàn tài chính ngân hàng Lloyds Banking Group của Anh vừa thông báo khoản thua lỗ trước thuế lên tới 3,86 tỷ bảng trong 9 tháng đầu năm nay, đồng thời thừa nhận có thể sẽ không đạt được các mục tiêu tài chính trong trung hạn.

Lloyds Banking thua lỗ trước thuế 3,86 tỷ bảng ảnh 1 

Khoản thua lỗ này của Lloyds ngược hẳn với khoản lợi nhuận lên tới 1,94 tỷ bảng trong năm 2010, càng khiến giới quan sát lo ngại sau khi ông Antonio Horta-Osorio, Tổng giám đốc của tập đoàn vừa thông báo nghỉ phép dài hạn để chữa bệnh.

Giám đốc tài chính Tim Tookey, người thay ông Horta-Osorio tạm điều hành công việc, cho biết thua lỗ của Lloyds chủ yếu là dophải bồi thường các hợp đồng bảo hiểm cho người vay tín dụng mất khả năng thanh toán, tổng cộng là 3,2 tỷ bảng.

Tuy nhiên, điều thị trường quan ngại hơn đó là Lloyds thừa nhận có thể tập đoàn sẽ không đạt được một số mục tiêu tài chính chủ chốt trung hạn, do lãi suất tại Anh được duy trì ở mức thấp trong thời gian quá lâu.

Lloyds từng dự đoán lãi suất cơ bản sẽ tăng vào cuối năm nay, song thị trường cho rằng trong bối cảnh hiện nay mức lãi suất này sẽ không thay đổi cho đến cuối năm 2012. Là ngân hàng cho vay thế chấp lớn nhất ở Anh, lợi nhuận của Lloyds sẽ bị tác động mạnh khi lãi suất thấp khiến chênh lệch giữa lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay giảm không đáng kể.

Việc Tổng giám đốc Lloyds, Horta-Osorio, tuần trước thông báo sẽ nghỉ phép dài hạn để điều trị bệnh, cộng thêm nguy cơ khủng hoảng tài chính châu Âu lan rộng khiến cổ phiếu của tập đoàn này giảm 25% trong vòng một tuần vừa qua.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".