Lloyds Banking thua lỗ trước thuế 3,86 tỷ bảng

Tập đoàn tài chính ngân hàng Lloyds Banking Group của Anh vừa thông báo khoản thua lỗ trước thuế lên tới 3,86 tỷ bảng trong 9 tháng đầu năm nay, đồng thời thừa nhận có thể sẽ không đạt được các mục tiêu tài chính trong trung hạn.

Lloyds Banking thua lỗ trước thuế 3,86 tỷ bảng ảnh 1 

Khoản thua lỗ này của Lloyds ngược hẳn với khoản lợi nhuận lên tới 1,94 tỷ bảng trong năm 2010, càng khiến giới quan sát lo ngại sau khi ông Antonio Horta-Osorio, Tổng giám đốc của tập đoàn vừa thông báo nghỉ phép dài hạn để chữa bệnh.

Giám đốc tài chính Tim Tookey, người thay ông Horta-Osorio tạm điều hành công việc, cho biết thua lỗ của Lloyds chủ yếu là dophải bồi thường các hợp đồng bảo hiểm cho người vay tín dụng mất khả năng thanh toán, tổng cộng là 3,2 tỷ bảng.

Tuy nhiên, điều thị trường quan ngại hơn đó là Lloyds thừa nhận có thể tập đoàn sẽ không đạt được một số mục tiêu tài chính chủ chốt trung hạn, do lãi suất tại Anh được duy trì ở mức thấp trong thời gian quá lâu.

Lloyds từng dự đoán lãi suất cơ bản sẽ tăng vào cuối năm nay, song thị trường cho rằng trong bối cảnh hiện nay mức lãi suất này sẽ không thay đổi cho đến cuối năm 2012. Là ngân hàng cho vay thế chấp lớn nhất ở Anh, lợi nhuận của Lloyds sẽ bị tác động mạnh khi lãi suất thấp khiến chênh lệch giữa lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay giảm không đáng kể.

Việc Tổng giám đốc Lloyds, Horta-Osorio, tuần trước thông báo sẽ nghỉ phép dài hạn để điều trị bệnh, cộng thêm nguy cơ khủng hoảng tài chính châu Âu lan rộng khiến cổ phiếu của tập đoàn này giảm 25% trong vòng một tuần vừa qua.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu