LG tìm lại vị thế hãng điện thoại thứ 3 thế giới

LG tìm lại vị thế hãng điện thoại thứ 3 thế giới ảnh 1
Tập đoàn điện tử LG của Hàn Quốc đặt mục tiêu mở rộng dòng sản phẩm điện thoại thông minh của mình để doanh số trong năm nay có thể tăng lên gấp đôi.

LG đang tìm cách lấy lại vị thế là hãng sản xuất điện thoại lớn thứ ba thế giới sau khi hãng này tụt lại sau cả tập đoàn Huawei Technologies Co. của Trung Quốc.

Phát biểu với các phóng viên trước khi diễn ra một hội chợ triển lãm ở Barcelona trong tuần này, trưởng bộ phận điện thoại di động của LG Park Jong-seok cho biết tập đoàn này cũng có kế hoạch bán một mẫu đồng hồ thông minh có thể kết nối với điện thoại của các đối thủ.

LG đã bán được mức 47,7 triệu điện thoại thông minh trong năm ngoái, tăng 81% so với năm 2012.

LG đặt mục tiêu tăng doanh số thông qua việc tung ra thêm các mẫu điện thoại hướng tới nhóm đối tượng khách hàng đa dạng hơn.

Bộ phận kinh doanh điện thoại di động của LG có thể còn phải mất thời gian để làm ăn có lãi sau khi bị thua lỗ trong ba tháng 10 đến 12-2013 do hãng sẽ phải tiếp tục chi mạnh trong năm nay để thúc đẩy các mẫu điện thoại cao cấp.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bài trước tác giả đã giải thích các định chế ngân hàng nội địa dưới lập trường của Trung Quốc trong tiến trình thực hiện Basel bằng cách nhấn mạnh sự đối đầu giữa các phe phái cạnh tranh. 

Bình luận

Thế giới muôn màu