LG tìm lại vị thế hãng điện thoại thứ 3 thế giới

LG tìm lại vị thế hãng điện thoại thứ 3 thế giới ảnh 1
Tập đoàn điện tử LG của Hàn Quốc đặt mục tiêu mở rộng dòng sản phẩm điện thoại thông minh của mình để doanh số trong năm nay có thể tăng lên gấp đôi.

LG đang tìm cách lấy lại vị thế là hãng sản xuất điện thoại lớn thứ ba thế giới sau khi hãng này tụt lại sau cả tập đoàn Huawei Technologies Co. của Trung Quốc.

Phát biểu với các phóng viên trước khi diễn ra một hội chợ triển lãm ở Barcelona trong tuần này, trưởng bộ phận điện thoại di động của LG Park Jong-seok cho biết tập đoàn này cũng có kế hoạch bán một mẫu đồng hồ thông minh có thể kết nối với điện thoại của các đối thủ.

LG đã bán được mức 47,7 triệu điện thoại thông minh trong năm ngoái, tăng 81% so với năm 2012.

LG đặt mục tiêu tăng doanh số thông qua việc tung ra thêm các mẫu điện thoại hướng tới nhóm đối tượng khách hàng đa dạng hơn.

Bộ phận kinh doanh điện thoại di động của LG có thể còn phải mất thời gian để làm ăn có lãi sau khi bị thua lỗ trong ba tháng 10 đến 12-2013 do hãng sẽ phải tiếp tục chi mạnh trong năm nay để thúc đẩy các mẫu điện thoại cao cấp.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.