LEGO phát triển chất liệu thân thiện môi trường

 LEGO phát triển chất liệu thân thiện môi trường ảnh 1
LEGO Group, nhà sản xuất đồ chơi danh tiếng của Đan Mạch, vừa thông báo sẽ đầu tư 1 tỷ kroner Đan Mạch (1 USD = 6,639 kroner Đan Mạch) để thúc đẩy hoạt động nghiên cứu các chất liệu sản xuất có tính bền cao.

Động thái đầu tư kể trên sẽ dẫn tới việc thành lập Trung tâm nghiên cứu vật liệu bền vững LEGO trong khoảng thời gian từ năm nay tới năm 2016 và dự kiến sẽ được đặt ở trong trụ sở chính của LEGO tại Billund (Đan Mạch).

Theo kế hoạch, hơn 100 chuyên gia mới trong lĩnh vực phát triển chất liệu sẽ "đầu quân" cho trung tâm trong vài năm tới nhằm tìm kiếm các loại chất liệu thay thế.

Giám đốc, kiêm chủ tịch Tập đoàn LEGO Joergen Vig Knudstorp, nói: "Đây là một bước tiến lớn đối với LEGO trong quá trình thực hiện hóa mục tiêu tìm ra các loại chất liệu có tính bền cao hơn vào năm 2030."

Năm 2012, LEGO Group đã lần đầu tiên chia sẻ về mục tiêu đầy tham vọng kể trên, khi nói tập đoàn này đang nỗ lực tìm kiếm và nghiên cứu thành công các chất liệu mới có thể thay thế cho các chất liệu hiện tại nhằm nâng cao chất lượng các sản phẩm của LEGO, trong đó yếu tố về môi trường rất được chú trọng.

LEGO là một doanh nghiệp gia đình với các sản phẩm đồ chơi đang được bày bán tại hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới.

Năm 2014, LEGO đã sản xuất được hơn 60 tỷ khối ghép hình và thường cần sử dụng trung bình khoảng 6.000 tấn nhựa mỗi năm để phục vụ hoạt động sản xuất.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu