LEGO phát triển chất liệu thân thiện môi trường

 LEGO phát triển chất liệu thân thiện môi trường ảnh 1
LEGO Group, nhà sản xuất đồ chơi danh tiếng của Đan Mạch, vừa thông báo sẽ đầu tư 1 tỷ kroner Đan Mạch (1 USD = 6,639 kroner Đan Mạch) để thúc đẩy hoạt động nghiên cứu các chất liệu sản xuất có tính bền cao.

Động thái đầu tư kể trên sẽ dẫn tới việc thành lập Trung tâm nghiên cứu vật liệu bền vững LEGO trong khoảng thời gian từ năm nay tới năm 2016 và dự kiến sẽ được đặt ở trong trụ sở chính của LEGO tại Billund (Đan Mạch).

Theo kế hoạch, hơn 100 chuyên gia mới trong lĩnh vực phát triển chất liệu sẽ "đầu quân" cho trung tâm trong vài năm tới nhằm tìm kiếm các loại chất liệu thay thế.

Giám đốc, kiêm chủ tịch Tập đoàn LEGO Joergen Vig Knudstorp, nói: "Đây là một bước tiến lớn đối với LEGO trong quá trình thực hiện hóa mục tiêu tìm ra các loại chất liệu có tính bền cao hơn vào năm 2030."

Năm 2012, LEGO Group đã lần đầu tiên chia sẻ về mục tiêu đầy tham vọng kể trên, khi nói tập đoàn này đang nỗ lực tìm kiếm và nghiên cứu thành công các chất liệu mới có thể thay thế cho các chất liệu hiện tại nhằm nâng cao chất lượng các sản phẩm của LEGO, trong đó yếu tố về môi trường rất được chú trọng.

LEGO là một doanh nghiệp gia đình với các sản phẩm đồ chơi đang được bày bán tại hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới.

Năm 2014, LEGO đã sản xuất được hơn 60 tỷ khối ghép hình và thường cần sử dụng trung bình khoảng 6.000 tấn nhựa mỗi năm để phục vụ hoạt động sản xuất.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.