Lễ hội âm nhạc Sziget giúp xua tan nắng nóng cho người dân Hungary

(ĐTTCO) – Những ngày đầu tháng 8 người dân Hungary sẽ tham dự lễ hội âm nhạc Sziget được tổ chức tại thủ đô xinh đẹp Budapest. Sân khấu được đặt tại hòn đảo Obuda nằm trên dòng sông Danube.

Lễ hội âm nhạc Sziget giúp xua tan nắng nóng cho người dân Hungary

Lễ hội Sziget thu hút gần 500.000 người tham dự, kéo dài 7 ngày với các chương trình âm nhạc và nghệ thuật. Có sự tham gia dẫn dắt bởi các nghệ sĩ từ ban nhạc rock Arctic Monkeys, ca sĩ Liam Gallagher và Lana Del Rey.

Lễ hội lần này là luồng gió mát xua tan đi cái nắng nóng gay gắt đang đi qua tại nhiều khu vực ở  Châu Âu. Tuy nhiên với nhiệt độ hiện tại, 35 độ C, chương trình cũng phải chuẩn bị kỹ lưỡng, như việc các xe cứu hỏa được bố trí đi dọc các khu vực trên đảo, dịch vụ y tế luôn trong trạng thái sẵn sàng để bảo vệ người dân. Ban tổ chức cũng đã cảnh báo về những rủi ro từ thời tiết oi bức, khuyến khích mọi người uống nhiều nước hơn.

Một người tham dự lễ hội, Nathan Petere nói với Reuters, “Cách tốt nhất để tránh nắng là ở trong bóng râm, uống bia và ngâm mình trong nước.” Khi âm nhạc bắt đầu, là lúc mọi người rời khỏi bãi biển tiến vào sân khấu lớn để tham dự các chương trình âm nhạc.

Ngoài ra, người tham dự còn được trang bị súng nước, nhằm tăng tính thú vị cho lễ hội và cũng là cách giúp mọi người cảm thấy mát mẻ hơn. Người tham dự bày tỏ sự hào hứng với điểm đặc biệt này.

PHƯƠNG NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Malaysia xây nhà cho người thu nhập thấp

Malaysia xây nhà cho người thu nhập thấp

(ĐTTCO) - Chính phủ Malaisia có kế hoạch xây dựng 1 triệu căn nhà dành cho những người có thu nhập thấp trong 10 năm tới. Kế hoạch đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân. 

Hồ sơ

Nhức nhối nạn buôn người - Kỳ 1: Lao động cưỡng bức

(ĐTTCO) - Ngày 7-1, Liên hiệp quốc (LHQ) công bố báo cáo bày tỏ lo ngại về các tội phạm buôn người cho các đường dây cưỡng bức lao động, bóc lột tình dục, mổ cướp nội tạng trên thế giới, và đa phần vẫn không bị trừng phạt. Đặc biệt, nạn nhân là phụ nữ và trẻ em tăng cao kỷ lục.

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

Thế giới muôn màu

Sống ở Qatar

(ĐTTCO) - Từ Mỹ, gia đình tôi bay sang Doha (thủ đô Qatar). Cảm giác đầu tiên bước ra khỏi sân bay là nóng khủng khiếp, như bị đẩy vào lò lửa. Rồi chuyển ngay sang ngỡ ngàng về sự giàu sang.