Lễ hội âm nhạc Sziget giúp xua tan nắng nóng cho người dân Hungary

(ĐTTCO) – Những ngày đầu tháng 8 người dân Hungary sẽ tham dự lễ hội âm nhạc Sziget được tổ chức tại thủ đô xinh đẹp Budapest. Sân khấu được đặt tại hòn đảo Obuda nằm trên dòng sông Danube.

Lễ hội âm nhạc Sziget giúp xua tan nắng nóng cho người dân Hungary

Lễ hội Sziget thu hút gần 500.000 người tham dự, kéo dài 7 ngày với các chương trình âm nhạc và nghệ thuật. Có sự tham gia dẫn dắt bởi các nghệ sĩ từ ban nhạc rock Arctic Monkeys, ca sĩ Liam Gallagher và Lana Del Rey.

Lễ hội lần này là luồng gió mát xua tan đi cái nắng nóng gay gắt đang đi qua tại nhiều khu vực ở  Châu Âu. Tuy nhiên với nhiệt độ hiện tại, 35 độ C, chương trình cũng phải chuẩn bị kỹ lưỡng, như việc các xe cứu hỏa được bố trí đi dọc các khu vực trên đảo, dịch vụ y tế luôn trong trạng thái sẵn sàng để bảo vệ người dân. Ban tổ chức cũng đã cảnh báo về những rủi ro từ thời tiết oi bức, khuyến khích mọi người uống nhiều nước hơn.

Một người tham dự lễ hội, Nathan Petere nói với Reuters, “Cách tốt nhất để tránh nắng là ở trong bóng râm, uống bia và ngâm mình trong nước.” Khi âm nhạc bắt đầu, là lúc mọi người rời khỏi bãi biển tiến vào sân khấu lớn để tham dự các chương trình âm nhạc.

Ngoài ra, người tham dự còn được trang bị súng nước, nhằm tăng tính thú vị cho lễ hội và cũng là cách giúp mọi người cảm thấy mát mẻ hơn. Người tham dự bày tỏ sự hào hứng với điểm đặc biệt này.

PHƯƠNG NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ ngơi những người giàu nhất Hoa Kỳ

Cơ ngơi những người giàu nhất Hoa Kỳ

(ĐTTCO)- Tạp chí Forbes bình chọn các tỷ phú Hoa Kỳ cho thấy có những thay đổi đáng kể trong bảng xếp hạng. Và hãy cùng điểm qua những cơ ngơi của top 6 “đế chế” bậc nhất Hoa Kỳ.

Hồ sơ

Thế giới có thoát “chu kỳ 10 năm”? - Những Lehman mới

(ĐTTCO) - Vụ sụp đổ ngân hàng đầu tư lớn thứ tư Hoa Kỳ, Lehman Brothers ngày 15-9-2008 đã khai mào cho sự sụp đổ của thị trường toàn cầu. 10 năm đã trôi qua, các nhà phân tích tin rằng nền tài chính toàn cầu vẫn còn nhiều Lehman khác.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.