LATAM Airlines chi 7 tỷ USD mua 22 máy bay Airbus

LATAM Airlines chi 7 tỷ USD mua 22 máy bay Airbus ảnh 1
LATAM Airlines Group, hãng hàng không lớn nhất khu vực Mỹ Latinh, thông báo đã chi 7 tỷ USD để đặt mua 22 máy bay Airbus A-350.

Máy bay sẽ được hãng Airbus bàn giao cho LATAM bắt đầu từ cuối năm 2015 đến năm 2019.

Đại diện LATAM cho biết các chi phí vận hành, chi phí nhiên liệu cũng như lượng khí thải ra môi trường của A-350 thấp hơn 25% so với các máy bay cùng cỡ khác.

LATAM Airlines Group đã trở thành hãng hàng không lớn nhất khu vực Mỹ Latinh sau thương vụ sáp nhập hai hãng hàng không LAN của Chile và TAM của Brazil.

LATAM chính thức đi vào hoạt động năm 2012, thực hiện các lộ trình tới 115 điểm đến tại 22 quốc gia trên thế giới. Mặc dù đã sáp nhập nhưng hai hãng hàng không LAN và TAM vẫn hoạt động với thương hiệu riêng.

Với đơn hàng mới trên, TAM sẽ là hãng hàng không đầu tiên ở châu Mỹ vận hành máy bay A-350.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu