LATAM Airlines chi 7 tỷ USD mua 22 máy bay Airbus

LATAM Airlines chi 7 tỷ USD mua 22 máy bay Airbus ảnh 1
LATAM Airlines Group, hãng hàng không lớn nhất khu vực Mỹ Latinh, thông báo đã chi 7 tỷ USD để đặt mua 22 máy bay Airbus A-350.

Máy bay sẽ được hãng Airbus bàn giao cho LATAM bắt đầu từ cuối năm 2015 đến năm 2019.

Đại diện LATAM cho biết các chi phí vận hành, chi phí nhiên liệu cũng như lượng khí thải ra môi trường của A-350 thấp hơn 25% so với các máy bay cùng cỡ khác.

LATAM Airlines Group đã trở thành hãng hàng không lớn nhất khu vực Mỹ Latinh sau thương vụ sáp nhập hai hãng hàng không LAN của Chile và TAM của Brazil.

LATAM chính thức đi vào hoạt động năm 2012, thực hiện các lộ trình tới 115 điểm đến tại 22 quốc gia trên thế giới. Mặc dù đã sáp nhập nhưng hai hãng hàng không LAN và TAM vẫn hoạt động với thương hiệu riêng.

Với đơn hàng mới trên, TAM sẽ là hãng hàng không đầu tiên ở châu Mỹ vận hành máy bay A-350.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Vai trò của WTO?

(ĐTTCO) - Việc các nền kinh tế lớn Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU lần lượt quyết định “tự xử” trong vấn đề thương mại thời gia qua, khiến người ta không khỏi băn khoăn: Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang ở đâu? Vai trò giải quyết xung đột thương mại của định chế này như thế nào?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.