LATAM Airlines chi 7 tỷ USD mua 22 máy bay Airbus

LATAM Airlines chi 7 tỷ USD mua 22 máy bay Airbus ảnh 1
LATAM Airlines Group, hãng hàng không lớn nhất khu vực Mỹ Latinh, thông báo đã chi 7 tỷ USD để đặt mua 22 máy bay Airbus A-350.

Máy bay sẽ được hãng Airbus bàn giao cho LATAM bắt đầu từ cuối năm 2015 đến năm 2019.

Đại diện LATAM cho biết các chi phí vận hành, chi phí nhiên liệu cũng như lượng khí thải ra môi trường của A-350 thấp hơn 25% so với các máy bay cùng cỡ khác.

LATAM Airlines Group đã trở thành hãng hàng không lớn nhất khu vực Mỹ Latinh sau thương vụ sáp nhập hai hãng hàng không LAN của Chile và TAM của Brazil.

LATAM chính thức đi vào hoạt động năm 2012, thực hiện các lộ trình tới 115 điểm đến tại 22 quốc gia trên thế giới. Mặc dù đã sáp nhập nhưng hai hãng hàng không LAN và TAM vẫn hoạt động với thương hiệu riêng.

Với đơn hàng mới trên, TAM sẽ là hãng hàng không đầu tiên ở châu Mỹ vận hành máy bay A-350.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu