LATAM Airlines chi 7 tỷ USD mua 22 máy bay Airbus

LATAM Airlines chi 7 tỷ USD mua 22 máy bay Airbus ảnh 1
LATAM Airlines Group, hãng hàng không lớn nhất khu vực Mỹ Latinh, thông báo đã chi 7 tỷ USD để đặt mua 22 máy bay Airbus A-350.

Máy bay sẽ được hãng Airbus bàn giao cho LATAM bắt đầu từ cuối năm 2015 đến năm 2019.

Đại diện LATAM cho biết các chi phí vận hành, chi phí nhiên liệu cũng như lượng khí thải ra môi trường của A-350 thấp hơn 25% so với các máy bay cùng cỡ khác.

LATAM Airlines Group đã trở thành hãng hàng không lớn nhất khu vực Mỹ Latinh sau thương vụ sáp nhập hai hãng hàng không LAN của Chile và TAM của Brazil.

LATAM chính thức đi vào hoạt động năm 2012, thực hiện các lộ trình tới 115 điểm đến tại 22 quốc gia trên thế giới. Mặc dù đã sáp nhập nhưng hai hãng hàng không LAN và TAM vẫn hoạt động với thương hiệu riêng.

Với đơn hàng mới trên, TAM sẽ là hãng hàng không đầu tiên ở châu Mỹ vận hành máy bay A-350.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".