Lạm phát Trung Quốc giảm thấp nhất 15 tháng

Lạm phát Trung Quốc giảm thấp nhất 15 tháng ảnh 1 

Cơ quan Thống kê quốc gia Trung Quốc cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này tăng 4,1% trong tháng 12 so với cùng kỳ năm trước.

Lạm phát Trung Quốc giảm nhiệt tháng thứ 5 liên tiếp, CPI xuống thấp nhất 15 tháng làm tăng khả năng chính phủ nước này sẽ thực hiện thêm các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Trước đó, các chuyên gia kinh tế trả lời khảo sát của Dow Jones Newswire dự báo CPI tăng 4%.

CPI Trung Quốc tháng 12 tăng 0,3% so với tháng trước, đẩy CPI cả năm 2011 tăng 5,4% - vượt mục tiêu 4% của chính phủ. Tăng mạnh nhất là giá thực phẩm với 9,1% so với cùng kỳ 2010.

Giá sản xuất tăng 1,7% so với năm trước, cao hơn dự báo,  dù giảm 0,3% so với tháng 11.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - LTS: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc” đang là tâm điểm của quốc tế hiện nay, không chỉ trong công luận mà còn trong giới học thuật. Trong khi một số học giả cho rằng Trung Quốc đang thách thức “trật tự tự do” của phương Tây, một số học giả khác lại không tin quốc gia này có khả năng gây ra tác động mang tính hệ thống.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu