Lạm phát Trung Quốc giảm thấp nhất 15 tháng

Lạm phát Trung Quốc giảm thấp nhất 15 tháng ảnh 1 

Cơ quan Thống kê quốc gia Trung Quốc cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này tăng 4,1% trong tháng 12 so với cùng kỳ năm trước.

Lạm phát Trung Quốc giảm nhiệt tháng thứ 5 liên tiếp, CPI xuống thấp nhất 15 tháng làm tăng khả năng chính phủ nước này sẽ thực hiện thêm các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Trước đó, các chuyên gia kinh tế trả lời khảo sát của Dow Jones Newswire dự báo CPI tăng 4%.

CPI Trung Quốc tháng 12 tăng 0,3% so với tháng trước, đẩy CPI cả năm 2011 tăng 5,4% - vượt mục tiêu 4% của chính phủ. Tăng mạnh nhất là giá thực phẩm với 9,1% so với cùng kỳ 2010.

Giá sản xuất tăng 1,7% so với năm trước, cao hơn dự báo,  dù giảm 0,3% so với tháng 11.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu