Lạm phát Trung Quốc giảm thấp nhất 15 tháng

Lạm phát Trung Quốc giảm thấp nhất 15 tháng ảnh 1 

Cơ quan Thống kê quốc gia Trung Quốc cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này tăng 4,1% trong tháng 12 so với cùng kỳ năm trước.

Lạm phát Trung Quốc giảm nhiệt tháng thứ 5 liên tiếp, CPI xuống thấp nhất 15 tháng làm tăng khả năng chính phủ nước này sẽ thực hiện thêm các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Trước đó, các chuyên gia kinh tế trả lời khảo sát của Dow Jones Newswire dự báo CPI tăng 4%.

CPI Trung Quốc tháng 12 tăng 0,3% so với tháng trước, đẩy CPI cả năm 2011 tăng 5,4% - vượt mục tiêu 4% của chính phủ. Tăng mạnh nhất là giá thực phẩm với 9,1% so với cùng kỳ 2010.

Giá sản xuất tăng 1,7% so với năm trước, cao hơn dự báo,  dù giảm 0,3% so với tháng 11.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.