Lại nổ lớn tại Thiên Tân

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết đã xảy ra một vụ nổ nhà kho tại thành phố Thiên Tân đêm hôm 12-10. Vụ nổ xảy ra chỉ hai tháng sau vụ nổ kinh hoàng tại thành phố này khiến 165 người thiệt mạng.

 Lại nổ lớn tại Thiên Tân ảnh 1

Hình ảnh vụ nổ được cư dân mạng đưa lên internet.

Theo Tân Hoa xã, vụ nổ xảy ra tại một nhà kho rộng 500m2 chứa nguyên liệu cồn ở Bắc Thần, thị trấn Tây Đê Đầu, thành phố Thiên Tân.

Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy ít nhất hai tiếng nổ lớn khi nhà kho này bốc cháy.

Các cảnh sát nhận được thông báo về vụ nổ lúc 9g46 tối ngày 12-10. Lực lượng cứu hộ đã dập tắt ngọn lửa vào sáng ngày 13-10. Hiện vẫn chưa có báo cáo về số người thương vong.

Vụ nổ khiến cho người dân sống xung quanh khu vực trên vô cùng hoang mang. Cách đây đúng hai tháng, một vụ nổ lớn đã khiến 165 người dân thiệt mạng, trong đó có gần 100 lính cứu hỏa.

Các vụ nổ đặt ra câu hỏi lớn về an toàn công nghiệp, quy hoạch dân cư, sự minh bạch của chính phủ và việc huấn luyện các nhân viên cứu hỏa tại Trung Quốc.

Tuổi Trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.