Lại nổ lớn tại Thiên Tân

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết đã xảy ra một vụ nổ nhà kho tại thành phố Thiên Tân đêm hôm 12-10. Vụ nổ xảy ra chỉ hai tháng sau vụ nổ kinh hoàng tại thành phố này khiến 165 người thiệt mạng.

 Lại nổ lớn tại Thiên Tân ảnh 1

Hình ảnh vụ nổ được cư dân mạng đưa lên internet.

Theo Tân Hoa xã, vụ nổ xảy ra tại một nhà kho rộng 500m2 chứa nguyên liệu cồn ở Bắc Thần, thị trấn Tây Đê Đầu, thành phố Thiên Tân.

Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy ít nhất hai tiếng nổ lớn khi nhà kho này bốc cháy.

Các cảnh sát nhận được thông báo về vụ nổ lúc 9g46 tối ngày 12-10. Lực lượng cứu hộ đã dập tắt ngọn lửa vào sáng ngày 13-10. Hiện vẫn chưa có báo cáo về số người thương vong.

Vụ nổ khiến cho người dân sống xung quanh khu vực trên vô cùng hoang mang. Cách đây đúng hai tháng, một vụ nổ lớn đã khiến 165 người dân thiệt mạng, trong đó có gần 100 lính cứu hỏa.

Các vụ nổ đặt ra câu hỏi lớn về an toàn công nghiệp, quy hoạch dân cư, sự minh bạch của chính phủ và việc huấn luyện các nhân viên cứu hỏa tại Trung Quốc.

Tuổi Trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu