Kinh tế Pháp tăng trưởng nhẹ tháng 9

Kinh tế Pháp tăng trưởng nhẹ tháng 9 ảnh 1
Lần đầu tiên kể từ đầu năm 2012, nền kinh tế Pháp đã có được mức tăng trưởng nhẹ trong tháng 9 năm nay , nhờ vào sự phát triển của lĩnh vực dịch vụ.

Theo dự báo ban đầu của cơ quan phân tích thông tin kinh tế tài chính Markit, có trụ sở tại London (Anh), được công bố ngày 23-9, chỉ số hỗn hợp flash bao gồm lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ của Pháp đã đạt mức 50,2 trong tháng 9, thay vì 48,8 trong tháng 8.

Chỉ số 50 là ngưỡng phân cách tình trạng tăng trưởng và suy giảm. Từ tháng 2-2012 đến nay, kinh tế Pháp luôn có chỉ số dưới 50.

Kinh tế Pháp có được kết quả khả quan này là nhờ sự phát triển của lĩnh vực dịch vụ, đạt chỉ số 50,7 trong tháng 9, vượt qua mức dự báo của giới chuyên gia trước đó là 49,3. Tuy nhiên, ngành công nghiệp chế biến lại giảm nhẹ, có chỉ số là 49,5 thay vì 49,7 trong tháng 8. Trước đó, các chuyên gia kinh tế đã dự báo chỉ số của ngành chế biến của Pháp có thể đạt 50,1.

Ông Jack Kennedy, chuyên viên kinh tế cao cấp thuộc Markit nhận định: “Các chỉ số này cho thấy sự ổn định trong điều kiện kinh doanh của kinh tế Pháp trong tháng 9. Lĩnh vực dịch vụ, có xu hướng phát triển, đã bù đắp cho sự thụt lùi trong lĩnh vực công nghiệp chế biến." Markit dự báo, tăng trưởng của Pháp sẽ là 0,1% trong quý 3 và 0,3% trong quý 4 năm nay.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".