Kinh tế Pháp tăng trưởng nhẹ tháng 9

Kinh tế Pháp tăng trưởng nhẹ tháng 9 ảnh 1
Lần đầu tiên kể từ đầu năm 2012, nền kinh tế Pháp đã có được mức tăng trưởng nhẹ trong tháng 9 năm nay , nhờ vào sự phát triển của lĩnh vực dịch vụ.

Theo dự báo ban đầu của cơ quan phân tích thông tin kinh tế tài chính Markit, có trụ sở tại London (Anh), được công bố ngày 23-9, chỉ số hỗn hợp flash bao gồm lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ của Pháp đã đạt mức 50,2 trong tháng 9, thay vì 48,8 trong tháng 8.

Chỉ số 50 là ngưỡng phân cách tình trạng tăng trưởng và suy giảm. Từ tháng 2-2012 đến nay, kinh tế Pháp luôn có chỉ số dưới 50.

Kinh tế Pháp có được kết quả khả quan này là nhờ sự phát triển của lĩnh vực dịch vụ, đạt chỉ số 50,7 trong tháng 9, vượt qua mức dự báo của giới chuyên gia trước đó là 49,3. Tuy nhiên, ngành công nghiệp chế biến lại giảm nhẹ, có chỉ số là 49,5 thay vì 49,7 trong tháng 8. Trước đó, các chuyên gia kinh tế đã dự báo chỉ số của ngành chế biến của Pháp có thể đạt 50,1.

Ông Jack Kennedy, chuyên viên kinh tế cao cấp thuộc Markit nhận định: “Các chỉ số này cho thấy sự ổn định trong điều kiện kinh doanh của kinh tế Pháp trong tháng 9. Lĩnh vực dịch vụ, có xu hướng phát triển, đã bù đắp cho sự thụt lùi trong lĩnh vực công nghiệp chế biến." Markit dự báo, tăng trưởng của Pháp sẽ là 0,1% trong quý 3 và 0,3% trong quý 4 năm nay.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu