Kinh tế Pháp tăng trưởng nhẹ tháng 9

Kinh tế Pháp tăng trưởng nhẹ tháng 9 ảnh 1
Lần đầu tiên kể từ đầu năm 2012, nền kinh tế Pháp đã có được mức tăng trưởng nhẹ trong tháng 9 năm nay , nhờ vào sự phát triển của lĩnh vực dịch vụ.

Theo dự báo ban đầu của cơ quan phân tích thông tin kinh tế tài chính Markit, có trụ sở tại London (Anh), được công bố ngày 23-9, chỉ số hỗn hợp flash bao gồm lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ của Pháp đã đạt mức 50,2 trong tháng 9, thay vì 48,8 trong tháng 8.

Chỉ số 50 là ngưỡng phân cách tình trạng tăng trưởng và suy giảm. Từ tháng 2-2012 đến nay, kinh tế Pháp luôn có chỉ số dưới 50.

Kinh tế Pháp có được kết quả khả quan này là nhờ sự phát triển của lĩnh vực dịch vụ, đạt chỉ số 50,7 trong tháng 9, vượt qua mức dự báo của giới chuyên gia trước đó là 49,3. Tuy nhiên, ngành công nghiệp chế biến lại giảm nhẹ, có chỉ số là 49,5 thay vì 49,7 trong tháng 8. Trước đó, các chuyên gia kinh tế đã dự báo chỉ số của ngành chế biến của Pháp có thể đạt 50,1.

Ông Jack Kennedy, chuyên viên kinh tế cao cấp thuộc Markit nhận định: “Các chỉ số này cho thấy sự ổn định trong điều kiện kinh doanh của kinh tế Pháp trong tháng 9. Lĩnh vực dịch vụ, có xu hướng phát triển, đã bù đắp cho sự thụt lùi trong lĩnh vực công nghiệp chế biến." Markit dự báo, tăng trưởng của Pháp sẽ là 0,1% trong quý 3 và 0,3% trong quý 4 năm nay.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.