Kinh tế Pháp tăng trưởng nhẹ tháng 9

Kinh tế Pháp tăng trưởng nhẹ tháng 9 ảnh 1
Lần đầu tiên kể từ đầu năm 2012, nền kinh tế Pháp đã có được mức tăng trưởng nhẹ trong tháng 9 năm nay , nhờ vào sự phát triển của lĩnh vực dịch vụ.

Theo dự báo ban đầu của cơ quan phân tích thông tin kinh tế tài chính Markit, có trụ sở tại London (Anh), được công bố ngày 23-9, chỉ số hỗn hợp flash bao gồm lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ của Pháp đã đạt mức 50,2 trong tháng 9, thay vì 48,8 trong tháng 8.

Chỉ số 50 là ngưỡng phân cách tình trạng tăng trưởng và suy giảm. Từ tháng 2-2012 đến nay, kinh tế Pháp luôn có chỉ số dưới 50.

Kinh tế Pháp có được kết quả khả quan này là nhờ sự phát triển của lĩnh vực dịch vụ, đạt chỉ số 50,7 trong tháng 9, vượt qua mức dự báo của giới chuyên gia trước đó là 49,3. Tuy nhiên, ngành công nghiệp chế biến lại giảm nhẹ, có chỉ số là 49,5 thay vì 49,7 trong tháng 8. Trước đó, các chuyên gia kinh tế đã dự báo chỉ số của ngành chế biến của Pháp có thể đạt 50,1.

Ông Jack Kennedy, chuyên viên kinh tế cao cấp thuộc Markit nhận định: “Các chỉ số này cho thấy sự ổn định trong điều kiện kinh doanh của kinh tế Pháp trong tháng 9. Lĩnh vực dịch vụ, có xu hướng phát triển, đã bù đắp cho sự thụt lùi trong lĩnh vực công nghiệp chế biến." Markit dự báo, tăng trưởng của Pháp sẽ là 0,1% trong quý 3 và 0,3% trong quý 4 năm nay.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu