Kinh tế Pháp tăng trưởng 1,7% năm nay

Trong một báo cáo được công bố chiều 6-10, Viện Thống kê Pháp (Insee) đã hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm 2011 từ 2,1% xuống còn 1,7%.

Kinh tế Pháp tăng trưởng 1,7% năm nay ảnh 1

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tỷ lệ thất nghiệp của Pháp trong quý IV cũng được dự báo có thể đạt 9,2%, trong khi quý II là 9,1%.

Dự báo của Insee cũng cho biết, tỷ lệ lạm phát của năm 2011 có thể đạt mức đỉnh 2,5% trong tháng 10 và chỉ số giá tiêu dùng sẽ đạt 2,3% vào tháng 12.

Insee giải thích việc điều chỉnh dự báo là do một loạt yếu tố như môi trường đầu tư của Pháp xấu đi; tình hình nợ công tại một số nước căng thẳng; số liệu thống kê thiếu lạc quan từ Hoa Kỳ và sự lao dốc của các sàn huy động vốn.

Về tình hình kinh tế thế giới, Insee cho rằng các yếu tố ảnh hưởng chủ yếu là thảm họa động đất sóng thần ở Nhật Bản, giá nguyên nhiên liệu tăng vọt do tình hình chính trị phức tạp tại Trung Đông, Bắc Phi và các điểm nóng khác trên thế giới.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.