Kinh tế Mỹ đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 13 năm qua

(ĐTTCO)-Trong năm 2018, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế Mỹ đã tăng 2,9%, tăng 2,2% so với năm 2017 và gần bằng mức tăng trưởng mục tiêu được Tổng thống Donald Trump đặt ra.

Kinh tế Mỹ đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 13 năm qua

Ngày 27/2, Bộ Thương Mại Mỹ công bố báo cáo cho biết nền kinh tế nước này trong năm 2018 đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 13 năm qua.

Báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ cho thấy trong năm vừa qua, Tổng sản phẩm quốc nội(GDP) của nền kinh tế Mỹ đã tăng 2,9%, tăng 2,2% so với năm 2017 và gần bằng mức tăng trưởng mục tiêu được Tổng thống Donald Trump đặt ra.

Tuy nhiên, nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tăng trưởng chậm lại trong quý cuối năm 2018, ở mức 2,6% so với mức 3,4% trong quý trước đó.

Kết quả này - đánh dấu mức giảm theo quý thứ 2 liên tiếp - vẫn tốt hơn mong đợi do các nhà kinh tế dự đoán chi tiêu tiêu dùng yếu trong dịp nghỉ lễ cuối năm sẽ khiến tăng trưởng GDP giảm mạnh.

Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ hồi tháng trước dự đoán Mỹ sẽ chứng kiến mức tăng trưởng đáng kể nhưng chậm lại ở mức 2,3% trong năm nay do chính sách cắt giảm thuế thực hiện vào năm 2017 cũng như việc giảm dần các biện pháp kích thích tài chính.

Các số liệu công bố gần đây được cho là do phần nào tác động của tình trạng một phần chính phủ Mỹ bị đóng cửa trong 5 tuần kể từ ngày 22/12/2018. Tuy nhiên, Nhà Trắng cho biết vẫn hy vọng tăng trưởng sẽ tiếp tục trong năm 2019.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

(ĐTTCO) - Với những diễn biến mới nhất đang diễn ra trên biển Đông, ngày 20-8 (giờ địa phương), Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng “chiến thuật ức hiếp” làm gia tăng căng thẳng tại biển Đông.

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019