Kinh tế Mỹ đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 13 năm qua

(ĐTTCO)-Trong năm 2018, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế Mỹ đã tăng 2,9%, tăng 2,2% so với năm 2017 và gần bằng mức tăng trưởng mục tiêu được Tổng thống Donald Trump đặt ra.

Kinh tế Mỹ đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 13 năm qua

Ngày 27/2, Bộ Thương Mại Mỹ công bố báo cáo cho biết nền kinh tế nước này trong năm 2018 đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 13 năm qua.

Báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ cho thấy trong năm vừa qua, Tổng sản phẩm quốc nội(GDP) của nền kinh tế Mỹ đã tăng 2,9%, tăng 2,2% so với năm 2017 và gần bằng mức tăng trưởng mục tiêu được Tổng thống Donald Trump đặt ra.

Tuy nhiên, nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tăng trưởng chậm lại trong quý cuối năm 2018, ở mức 2,6% so với mức 3,4% trong quý trước đó.

Kết quả này - đánh dấu mức giảm theo quý thứ 2 liên tiếp - vẫn tốt hơn mong đợi do các nhà kinh tế dự đoán chi tiêu tiêu dùng yếu trong dịp nghỉ lễ cuối năm sẽ khiến tăng trưởng GDP giảm mạnh.

Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ hồi tháng trước dự đoán Mỹ sẽ chứng kiến mức tăng trưởng đáng kể nhưng chậm lại ở mức 2,3% trong năm nay do chính sách cắt giảm thuế thực hiện vào năm 2017 cũng như việc giảm dần các biện pháp kích thích tài chính.

Các số liệu công bố gần đây được cho là do phần nào tác động của tình trạng một phần chính phủ Mỹ bị đóng cửa trong 5 tuần kể từ ngày 22/12/2018. Tuy nhiên, Nhà Trắng cho biết vẫn hy vọng tăng trưởng sẽ tiếp tục trong năm 2019.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Con đường rửa gỗ lậu

(ĐTTCO) - Theo Wikipedia, ước tính hơn một nửa hoạt động khai thác gỗ diễn ra trên toàn cầu là bất hợp pháp, đặc biệt ở các khu vực mở và dễ bị tổn thương như lưu vực sông Amazon, Trung Phi, Đông Nam Á và Liên bang Nga. Gỗ lậu mang về doanh thu khoảng 10 tỷ USD/năm.

Nhân vật

CEO Michael Dell Vực dậy đế chế tỷ đô

(ĐTTCO) - Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp - tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất nước Mỹ. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019