Kinh tế Italy sụt giảm so với ước tính

Theo hãng tin ANSA, những số liệu kinh tế mới nhất cho thấy Italy vẫn còn nhiều việc phải làm để vượt qua tình trạng suy thoái kinh tế vốn được nhiều người cho là tồi tệ nhất ở nước này kể từ Thế chiến thứ hai.

Kinh tế Italy sụt giảm so với ước tính ảnh 1
Cơ quan Thống kê Quốc gia Italy (ISTAT) ngày 10-6 cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Italy trong quý I-2013 đã sụt giảm 2,4% so với cùng kỳ năm trước và giảm 0,6% so với quý IV-2012.

Những số liệu mới nhất cho thấy nền kinh tế Italy đã bị sụt giảm hơn so với các ước tính trước đó.

Hôm 15-5, ISTAT ước tính GDP của Italy trong quý I-2013 sụt giảm khoảng 2,3% so với cùng kỳ năm trước và giảm 0,5% so với quý trước đó.

Cũng theo các số liệu mới nhất của ISTAT, kim ngạch nhập khẩu và xuất khẩu của Italy trong quý I-2013 đã lần lượt sụt giảm 1,6% và 1,9% so với quý IV-2012. Trong khi đó, chỉ số về sản lượng công nghiệp vào tháng IV-2014 giảm 4,6% so với cùng kỳ năm trước.

Nền kinh tế Italy bắt đầu rơi vào tình trạng suy thoái kể từ quý IV-2011 và đây là cuộc suy thoái kéo dài nhất ở nước này kể từ năm 1993. Tổ chức Hợp tác kinh tế (OECD) dự báo nền kinh tế Italy sẽ sụt giảm 1,8% trong năm nay và sẽ chỉ tăng trưởng trở lại ở mức khiêm tốn 0,4% vào năm 2014.

Tân Thủ tướng Italy Enrico Letta kể từ khi lên nhậm chức hồi cuối tháng 4 cam kết sẽ đưa ra một loạt biện pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đồng thời vẫn tiếp tục duy trì trong mức kiểm soát khoản nợ công khổng lồ hơn 2.000 tỷ euro của nước này.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".