Kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục dìm giá dầu

Kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục dìm giá dầu ảnh 1

Thị trường dầu mỏ thế giới đã đi xuống trong phiên giao dịch ngày 3-6 (giờ Việt Nam) khi đón nhận một loạt số liệu đáng thất vọng từ nền kinh tế đầu tàu Hoa Kỳ

"Điểm sáng" duy nhất trong bức tranh u ám của nền kinh tế lớn nhất thế giới này - sự sụt giảm nhẹ hơn dự kiến của số lượng đơn đăng ký thất nghiệp lần đầu trong tuần trước (kết thúc ngày 27-5), cũng không đủ để trấn an tâm lý lo ngại của giới đầu tư về triển vọng còn nhiều bấp bênh của kinh tế Hoa Kỳ.

Việc USD tuột xuống mức thấp nhất 1 tháng qua so với EUR cũng không đỡ được cho giá dầu - vốn được định giá bằng đồng bạc xanh, vì khi USD yếu đi, giá các loại hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này, trong đó có dầu mỏ, trở nên rẻ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ những tiền tệ khác, từ đó kích thích hoạt động mua vào và giá thường được đẩy lên.

Trong phiên, giá dầu còn bị dìm xuống sau khi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ công bố báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ trong tuần trước (kết thúc ngày 27-5) đã bất ngờ tăng lên 2,9 triệu thùng, thay vì giảm đi như phần lớn đồn đoán trước đó của giới phân tích.

Thêm vào đó, những thông tin từ một số thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), trong đó có cả Arabi Saudi, cho biết OPEC có khả năng sẽ nâng sản lượng dầu thô lên mức trần, cũng gây sức ép giảm giá lên dầu mỏ.

Ảnh hưởng làn sang thị trường châu Á khi giá dầu tiếp tục giảm dù tăng khá mạnh vào đầu phiên. Đóng cửa trên sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu thô ngọt, nhẹ New York giao tháng 7-2011 giảm 11 cent xuống 100,29USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ giảm 7 cent xuống 115,47USD/thùng.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".