Kinh tế Đức, Pháp tăng trưởng trong quý III

Theo số liệu chính thức vừa công bố, GDP Đức quý III tăng 0,5% trong khi Pháp tăng trưởng trở lại 0,4% trong cùng kỳ.

Kinh tế Đức, Pháp tăng trưởng trong quý III ảnh 1 

Tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) Đức quý III đạt 0,5% sau khi đã điều chỉnh yếu tố mùa vụ, tăng so với 0,3% đạt được trong quý II.

Số liệu tạm tính từ Văn phòng Thống kê Liên bang Đức cho thấy, tăng trưởng quý III giảm 2,5% so với cùng kỳ năm trước. Các số liệu chính thức công bố đúng như dự báo mà Reuters đưa ra trước đó.

Tăng trưởng quý III tới từ chi tiêu nhà đất, cũng như chiêu vốn máy móc và thiết bị, dù vốn đầu tư cơ bản cho xây dựng giảm nhẹ. Tác động của cân bằng giữa xuất khẩu và nhập khẩu trong tăng trưởng giai đoạn này khó đo được.

Pháp hôm nay cũng công bố tăng trưởng trở lại trong quý III với GDP tăng 0,4% so với quý trước, sau khi giảm 0,1% trong quý II.

Cơ quan Thống kê Pháp cho biết, chi tiêu hộ gia đình tăng 0,3% trong quý, từ mức giảm 0,8% trong quý II. Nhu cầu nội địa nhìn chung tăng 0,3% từ mức giảm 0,3% trong quý II. Sản xuất hàng hóa và dịch vụ tăng 0,4% quý III, trong khi giảm 0,1% trong quý I.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.