Kinh tế Đức, Pháp tăng trưởng trong quý III

Theo số liệu chính thức vừa công bố, GDP Đức quý III tăng 0,5% trong khi Pháp tăng trưởng trở lại 0,4% trong cùng kỳ.

Kinh tế Đức, Pháp tăng trưởng trong quý III ảnh 1 

Tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) Đức quý III đạt 0,5% sau khi đã điều chỉnh yếu tố mùa vụ, tăng so với 0,3% đạt được trong quý II.

Số liệu tạm tính từ Văn phòng Thống kê Liên bang Đức cho thấy, tăng trưởng quý III giảm 2,5% so với cùng kỳ năm trước. Các số liệu chính thức công bố đúng như dự báo mà Reuters đưa ra trước đó.

Tăng trưởng quý III tới từ chi tiêu nhà đất, cũng như chiêu vốn máy móc và thiết bị, dù vốn đầu tư cơ bản cho xây dựng giảm nhẹ. Tác động của cân bằng giữa xuất khẩu và nhập khẩu trong tăng trưởng giai đoạn này khó đo được.

Pháp hôm nay cũng công bố tăng trưởng trở lại trong quý III với GDP tăng 0,4% so với quý trước, sau khi giảm 0,1% trong quý II.

Cơ quan Thống kê Pháp cho biết, chi tiêu hộ gia đình tăng 0,3% trong quý, từ mức giảm 0,8% trong quý II. Nhu cầu nội địa nhìn chung tăng 0,3% từ mức giảm 0,3% trong quý II. Sản xuất hàng hóa và dịch vụ tăng 0,4% quý III, trong khi giảm 0,1% trong quý I.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".