Kinh tế Đức, Pháp tăng trưởng trong quý III

Theo số liệu chính thức vừa công bố, GDP Đức quý III tăng 0,5% trong khi Pháp tăng trưởng trở lại 0,4% trong cùng kỳ.

Kinh tế Đức, Pháp tăng trưởng trong quý III ảnh 1 

Tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) Đức quý III đạt 0,5% sau khi đã điều chỉnh yếu tố mùa vụ, tăng so với 0,3% đạt được trong quý II.

Số liệu tạm tính từ Văn phòng Thống kê Liên bang Đức cho thấy, tăng trưởng quý III giảm 2,5% so với cùng kỳ năm trước. Các số liệu chính thức công bố đúng như dự báo mà Reuters đưa ra trước đó.

Tăng trưởng quý III tới từ chi tiêu nhà đất, cũng như chiêu vốn máy móc và thiết bị, dù vốn đầu tư cơ bản cho xây dựng giảm nhẹ. Tác động của cân bằng giữa xuất khẩu và nhập khẩu trong tăng trưởng giai đoạn này khó đo được.

Pháp hôm nay cũng công bố tăng trưởng trở lại trong quý III với GDP tăng 0,4% so với quý trước, sau khi giảm 0,1% trong quý II.

Cơ quan Thống kê Pháp cho biết, chi tiêu hộ gia đình tăng 0,3% trong quý, từ mức giảm 0,8% trong quý II. Nhu cầu nội địa nhìn chung tăng 0,3% từ mức giảm 0,3% trong quý II. Sản xuất hàng hóa và dịch vụ tăng 0,4% quý III, trong khi giảm 0,1% trong quý I.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.