Kinh tế Đức, Pháp tăng trưởng trong quý III

Theo số liệu chính thức vừa công bố, GDP Đức quý III tăng 0,5% trong khi Pháp tăng trưởng trở lại 0,4% trong cùng kỳ.

Kinh tế Đức, Pháp tăng trưởng trong quý III ảnh 1 

Tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) Đức quý III đạt 0,5% sau khi đã điều chỉnh yếu tố mùa vụ, tăng so với 0,3% đạt được trong quý II.

Số liệu tạm tính từ Văn phòng Thống kê Liên bang Đức cho thấy, tăng trưởng quý III giảm 2,5% so với cùng kỳ năm trước. Các số liệu chính thức công bố đúng như dự báo mà Reuters đưa ra trước đó.

Tăng trưởng quý III tới từ chi tiêu nhà đất, cũng như chiêu vốn máy móc và thiết bị, dù vốn đầu tư cơ bản cho xây dựng giảm nhẹ. Tác động của cân bằng giữa xuất khẩu và nhập khẩu trong tăng trưởng giai đoạn này khó đo được.

Pháp hôm nay cũng công bố tăng trưởng trở lại trong quý III với GDP tăng 0,4% so với quý trước, sau khi giảm 0,1% trong quý II.

Cơ quan Thống kê Pháp cho biết, chi tiêu hộ gia đình tăng 0,3% trong quý, từ mức giảm 0,8% trong quý II. Nhu cầu nội địa nhìn chung tăng 0,3% từ mức giảm 0,3% trong quý II. Sản xuất hàng hóa và dịch vụ tăng 0,4% quý III, trong khi giảm 0,1% trong quý I.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu