Kinh tế Canada tăng trưởng ở mức thấp

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê vừa công bố, kinh tế Canada trong tháng 4-2013 tăng trưởng 0,1% so với tháng trước đó, và tăng 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tháng tăng trưởng thứ 4 liên tiếp của nền kinh tế Canada , trong đó chủ yếu nhờ các ngành dịch vụ.

Kinh tế Canada tăng trưởng ở mức thấp ảnh 1 
Cơ quan này cho biết sản lượng các ngành dịch vụ tăng 0,3% trong tháng này, phần lớn là từ các tập đoàn công nghiệp chủ chốt, hệ thống bán buôn bán lẻ, công ty tài chính và bảo hiểm, công ty vận tải và các kho hàng. Ngoài ra, các ngành chế tạo, dịch vụ điện nước, và ngành nông - lâm nghiệp cũng tăng trưởng trong tháng này.

 Trong khi đó, sản lượng ngành sản xuất sụt giảm đáng kể, nhất là trong các lĩnh vực khai khoáng, khai thác đá, lọc dầu và khí đốt, và xây dựng.

 Mặc dù, tổng sản phẩm quốc nội của Canada trên thực tế vẫn tăng trưởng, song mức tăng trong tháng này đã giảm sút so với mức tăng 3 tháng trước đó.

 Nhiều nhà kinh tế dự đoán rằng kinh tế Canada trong quý II-2013 sẽ sụt giảm, do ảnh hưởng từ trận lũ trong tháng 6 này tại Alberta - vùng khai khoáng năng lượng chủ chốt thuộc khu vực phía tây Canada .

 Năm 2013, Canada tiếp tục đứng đầu danh sách các quốc gia uy tín nhất thế giới trong năm thứ ba liên tiếp. Ông Michele McKenzie, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành (CEO) Ủy ban du lịch Canada, cho biết với danh hiệu này, Canada có thể tận dụng uy tín để mở ra những cánh cửa mới và tạo ra các cơ hội mới như ảnh hưởng của ngành lữ hành đối với nền kinh tế của quốc gia Bắc Mỹ này.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.