Kinh tế Anh tăng 0,5% trong quý III

 Kinh tế Anh tăng 0,5% trong quý III ảnh 1
Văn phòng Thống kê quốc gia Vương quốc Anh ngày 27/10 công bố số liệu ước tính Tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Xứ sở ​Sương mù tăng trưởng 0,5% trong quý 3 vừa qua, thấp hơn mức tăng 0,7% quý trước đó, do hoạt động chế tạo và xây dựng suy giảm.

Nhà kinh tế Ben Brettell của Hargreaves Lansdown cho hay nền kinh tế nước Anh đã mất đà tăng trưởng, hoạt động chế tạo và xây dựng yếu là những lý do chính khiến nền kinh tế tăng chậm lại.

Ông Brettell còn cho biết lĩnh vực chế tạo - đóng góp 10% cho nền kinh tế​ Anh - đang phải vật lộn với "cơn gió ngược" kép do đồng bảng mạnh và nhu cầu yếu từ các thị trường nước ngoài khi kinh tế toàn cầu sa sút.

Trong khi đó, các nhà phân tích cho rằng số liệu trên sẽ giảm bớt sức ép lên Ngân hàng trung ương Anh (BoE) trong việc phải sớm tăng lãi suất từ mức thấp kỷ lục 0,50% hiện nay.

Dự đoán, BoE sẽ giữ nguyên lãi suất cho đến tháng 5/2016.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu