Khúc biến tấu của những chú chim sắt

Trong lúc các tỷ phú, triệu phú tung tiền sắm sửa máy bay riêng thì có những người khác tìm cách tận dụng những chú chim sắt đã hoàn thành nhiệm vụ và bằng những ý tưởng sáng tạo độc đáo đã mang lại sức sống mới cho chúng.

Nhà ở độc đáo

Khúc biến tấu của những chú chim sắt ảnh 1

Sau khi mua lại xác máy bay với giá 2.000USD, cộng thêm chi phí di chuyển 4.000USD về ven bờ hồ, người chủ mới đã bỏ ra 24.000USD để tái thiết kế chim sắt thành ngôi nhà độc đáo, có cả bồn tắm jacuzzi riêng.

Một ngôi nhà khác ở Malibu được sáng tạo dùng cánh máy bay Boeing 747 làm mái nhà, trông rất thanh thoát, có thể ngắm cảnh đồi núi Malibu và biển Thái Bình Dương (ảnh).

Khách sạn

Khúc biến tấu của những chú chim sắt ảnh 2

Nếu muốn sống kiểu Robinson giữa rừng xanh thiên nhiên, bạn có thể đến với Costa Verde Resort ở Vườn quốc gia Manuel Antonio của Costa Rica. Và đừng quên trải nghiệm 2 phòng khách sạn tuyệt đẹp được biến tấu từ chiếc máy bay Boeing 727 đời 1965 có không gian mở, nhìn thẳng xuống bãi biển và đại dương xanh ngăn ngắt.

Phòng học 747

Ý tưởng kết hợp tuyệt vời giữa hàng không với giáo dục: Một phần thân máy bay dài khoảng 20m của chiếc Boeing 747 đã được cải biến thành Phòng học Sinh viên tại trường Đại học Washington ở Seattle, Hoa Kỳ.

NHẬT TÙNG (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bùng nổ công nghiệp hàng giả: Gian nan ngăn chặn

(ĐTTCO) - Cuối tháng 11-2010, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã tịch thu và đóng cửa 82 trang web bán hàng giả. Tổng chưởng lý lúc đó, Eric Holder, tuyên bố: “Bằng cách tịch thu các tên miền này, chúng tôi đã phá vỡ việc bán hàng ngàn mặt hàng giả”. Quốc hội khi đó đã đề xuất Đạo luật Bảo vệ sở hữu trí tuệ để chặn quyền truy cập các trang web nước ngoài cung cấp hàng giả.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.