Khí tươi đóng chai gây sốt tại Trung Quốc

(ĐTTCO) - Tình trạng ô nhiễm không khí ở Trung Quốc đang trở thành một cơ hội béo bở cho công ty xuất khẩu khí tươi Vitality Air của Canada khi lô hàng đầu tiên của công ty này gồm 500 chai khí tươi lấy từ vùng Rocky Mountain đã được bán “hết veo” ở Trung Quốc chỉ trong 2 tuần.

Ngày 16/12, phóng viên TTXVN tại Canada cho biết công ty Vitality Air đã xuất lô hàng trên sang Trung Quốc hồi tháng trước với mức giá dao động từ 14-20 USD/chai tùy theo dung tích.

Theo Giám đốc điều hành của Vitality Air tại Trung Quốc, ông Harrison Wang, hiện tại công ty đang nhận được rất nhiều đơn đặt hàng cho lô nhập tiếp theo và đang tiến gần mốc 1.000 chai.

Moses Lam, đồng sáng lập viên của Vitality Air, cho biết anh nảy ra sáng kiến kinh doanh này từ năm ngoái sau khi bán được một túi khí trên trang mạng mua sắm eBay với giá 99 cent.

“Chúng tôi muốn làm gì đó thú vị và phá cách nên chúng tôi đã quyết định bán không khí,” Moses Lam chia sẻ đầy hóm hỉnh.

Khí tươi đóng chai gây sốt tại Trung Quốc ảnh 1
Một người Trung Quốc sử dụng bình khí tươi của hãng Vitality Air.
Để sản xuất được các hộp khí tươi xuất khẩu, cứ hai tuần Moses Lam lại đánh xe đến thị trấn Banff ở Rocky Mountain để thực hiện việc đóng hộp khí tươi đem bán.

Moses Lam cho biết là ở Canada, các hộp khí tươi chỉ được coi như một mặt hàng lạ.

Còn ở Trung Quốc, khách hàng bỏ tiền ra mua vì họ muốn được hưởng không khí sạch và coi đây là giải pháp tạm thời trong bối cảnh ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng.

Một vài năm gần đây, miền Bắc Trung Quốc thường bị bao phủ trong màn khói mù dày đặc, đặc biệt trong những tháng mùa Đông giá lạnh khi các gia đình và nhà máy điện tăng cường đốt than để sưởi ấm.

Tuần trước, Bắc Kinh lần đầu tiên đã phải ban hành cảnh báo đỏ về chất lượng không khí, đóng cửa trường học và hạn chế giao thông do khói mù bao phủ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.